Hé lộ danh tính và nguyên nhân vụ 2 người tử vong nghi bị bắn ở Nghệ An

Hoàng Phạm
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Đến gần 12 giờ trưa nay (30/4), lực lượng chức năng chưa bắt được nghi can, đối tượng vẫn cố thủ trong nhà. Hai nạn nhân tử vong được xác định, một người tên N.Q. H (SN 1979, trú tại TP Vinh) và D.N. (SN 1956, trú tại Tp Hồ Chí Minh).

Các lực lượng chức năng đang tuyên truyền vận động đối tượng ra đầu thú.

Hai nạn nhân tử vong vào khoảng 10 giờ 30 phút đã được các lực lượng chức năng đưa thi thể về Trung tâm Pháp y tỉnh Nghệ An để khám nghiệm. Theo quan sát một người bị rất nhiều vết thương nghi là đạn gây ra. Một nạn nhân khác bị một vết thương khả năng xuyên ngực dẫn tới tử vong.

Ngôi nhà đối tượng đang cố thủ như một biệt phủ riêng biệt trong khu dân cư, được xây dựng khá kiên cố. Cổng nhà đóng kín, tường rào bao quanh thép cao khoảng 4m.

Hiện, các lực lượng chức năng đang vừa tuyên truyền vận động đối tượng ra đầu thú, vừa lên phương án tác chiến trấn áp.

Theo người dân địa phương, trước khi xảy ra vụ việc, lúc sáng cùng ngày thấy 4 người đi trên chiếc xe Jeep đến ngôi nhà này, trong đó có một số người mặc đồng phục quần áo rằn ri.

Sau nhiều tiếng nổ có hai trong 4 người bỏ chạy thoát thân từ cổng nhà ông P ra đường. Hai người còn lại bị thương nặng vùng ngực, đầu nên tử vong ngay ngoài cổng nhà ông P.

Một số người dân có mặt tại hiện trường cho rằng, nguyên nhân xảy ra vụ việc có thể là do nợ nần về tiền bạc.