Hé lộ thông tin phá án vụ "thôi miên" tiệm vàng

Chia sẻ

KTĐT - Liên quan đến vụ án dàn dựng cướp tiệm vàng Tín Huy, thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi), đến chiều 26-10, lực lượng cảnh sát điều tra tiếp tục triệu tập lần thứ 3 ba người liên quan.

Ba người bị triệu tập gồm: bà Nguyễn Thị Thúy (chủ tiệm vàng Tín Huy), Ngô Quang Trưởng (cháu ruột bà Thúy) và ông Nguyễn Hải (cha ruột bà Thúy).

Cùng ngày, có thêm khoảng 20 người là chủ nợ của tiệm vàng Tín Huy tiếp tục đến Công an huyện Bình Sơn để trình báo về số tiền, vàng đang gửi tại Tín Huy, nâng tổng số người cho Tín Huy vay vàng, tiền đến thời điểm này lên trên 30 người.

Hiện các điều tra viên đang thống kê số lượng vàng, tiền mà số người đã trình báo. Theo thông tin ban đầu, có thể lên đến vài chục lượng vàng.

Theo các điều tra viên, lời khai mới nhất của bà Thúy khai nhận mục đích dàn dựng vở kịch “thôi miên” là do một số người nợ bà với số lượng vàng, trong khi đó bà cũng nợ nhiều người với số tiền nên mới dựng vụ việc nhằm đánh lừa những chủ nợ và để dễ bề đòi nợ các con nợ khác của tiệm vàng Tín Huy.

Liên quan đến việc phá án, một điều tra viên cho biết qua quan sát phân tích hình ảnh từ camera an ninh, thông tin hé lộ khi các điều tra viên đã phát hiện chiếc xe máy dựng trước tiệm vàng Tín Huy, đôi giày mà người thanh niên mang hôm xảy ra vụ việc.

Qua quá trình triệu tập Ngô Quang Trưởng, phát hiện đôi giày chính Trưởng đang mang trùng khớp với đôi giày ghi từ camera. Trưởng đã khai nhận chính y đã dùng chiếc xe máy đó để đến tiệm vàng Tín Huy.

Cùng ngày, đại tá Nguyễn Thanh Trang - phó giám đốc Công an tỉnh Quảng Ngãi - đã thưởng nóng cho các đơn vị tham gia phá vụ án ở tiệm vàng Tín Huy 3 triệu đồng.

Đồng thời đại tá Trang đã biểu dương sự nỗ lực và kịp thời của các chiến sĩ điều tra khi làm rõ vụ dựng hiện trường giả tạo ra “vụ cướp ảo” gây xôn xao dư luận trong những ngày qua của bà Nguyễn Thị Thuý - chủ tiệm vàng Tín Huy và giữ gìn an ninh trật tự địa phương, bảo vệ tài sản của công dân.