Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Hệ thống mạng của Hạ viện Đức bị tấn công với quy mô chưa từng có

Kinhtedothi - Hệ thống máy tính của Hạ viện Đức ngày 15/5 đã trở thành mục tiêu của một đợt tấn công mạng lớn.
Phó Chủ tịch Hạ viện kiêm Chủ nhiệm Ủy ban công nghệ thông tin Hạ viện Đức, bà Petra Pau, xác nhận đây là cuộc tấn công có quy mô lớn chưa từng có, song chưa xác định được cụ thể những thông tin nào đã bị đánh cắp.

 
Ảnh chỉ có tính minh hoạ. (Nguồn: Reuters)
Ảnh chỉ có tính minh hoạ. (Nguồn: Reuters)
Theo bà Petra Pau, các đối tượng tấn công ẩn danh đã tìm cách cài đặt phần mềm do thám vào hệ thống máy tính của Hạ viện song đã bị phát hiện kịp thời, tuy nhiên các đợt tấn công sau đó vẫn tiếp tục xảy ra.

Các chuyên gia của Cục An ninh công nghệ thông tin liên bang Đức (BSI) cùng với chuyên gia mạng của Hạ viện đang xem xét tìm những lỗ hổng trong hạ tầng mạng của cơ quan này.

Đến thời điểm hiện nay, Đức cũng chưa xác định được nguồn gốc của đợt tấn công mạng nói trên.

Đáng chú ý, theo thông tin của tờ Spiegel (Tấm gương), một số dữ liệu trong hệ thống mạng của Hạ viện, đặc biệt là ổ lưu trữ dữ liệu của Ủy ban Giám sát Hạ viện, đơn vị chịu trách nhiệm điều tra vụ bê bối của Cục Tình báo Liên bang Đức (BND) đã bị thâm nhập và tải xuống ở một số thời điểm.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Bà Cao Thị Hòa An được chỉ định giữ chức Chủ tịch HĐND tỉnh Đắk Lắk

Bà Cao Thị Hòa An được chỉ định giữ chức Chủ tịch HĐND tỉnh Đắk Lắk

02 Jul, 08:25 PM

Kinhtedothi - Chiều 2/7, HĐND tỉnh Đắk Lắk khóa X (nhiệm kỳ 2021 - 2026) đã tổ chức Kỳ họp thứ nhất và đã công bố nghị quyết của Quốc hội về việc chỉ định Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Cao Thị Hòa An làm chủ tịch HĐND tỉnh. Các ông Trần Phú Hùng, Đỗ Thái Phong được chỉ định giữ chức Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.

Phú Thọ: người dân đến trung tâm hành chính công giải quyết thủ tục tăng cao sau sáp nhập

Phú Thọ: người dân đến trung tâm hành chính công giải quyết thủ tục tăng cao sau sáp nhập

02 Jul, 02:28 PM

Kinhtedothi - Sau thời điểm sáp nhập các đơn vị hành chính, lượng người dân đến làm thủ tục tại các Trung tâm phục vụ Hành chính công trên địa bàn tỉnh Phú Thọ tăng đột biến. Tuy nhiên, công tác tiếp nhận, xử lý hồ sơ vẫn được triển khai hiệu quả, không xảy ra tình trạng quá tải hay lộn xộn.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ