Hệ thống siêu thị Big C tặng 6 tấn gạo cho đồng bào vùng lũ

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Từ 2/9 đến 7/9 mưa lớn tại các tỉnh Thanh Hóa đến Hà Tĩnh đã gây ra thiệt hại rất nặng nề về người và tài sản. Mưa to, mực nước sông tăng nhanh khiến 1 số tuyến đê bị vỡ cuốn trôi nhà cửa, nhấn chìm nhiều hécta lúa hè thu, hơn 10 ngàn nhà cửa bị lũ cuốn trôi, hàng chục ngàn ha hoa màu bị mất trắng.

Ước tính thiệt hại lên đến hơn 1.400 tỷ đồng.Không những thế, khi lũ rút, người dân lại đối mặt với bệnh tật, thiếu đói lương thực, nước sinh hoạt,…

Tại Huyện Thọ Xuân – Thanh Hóa, nước lũ dâng cao 0,6m gây vỡ đê. Hàng ngàn hộ gia đình phải rời bỏ nhà cửa, tài sản và gia súc. Hàng ngàn hecta lúa, mía, ngô và ao hồ của người dân mất trắng.

Trên địa bàn tỉnh Nghệ An, mưa rất lớn gây ngập lụt nặng nề tại nhiều huyện trong tỉnh. Theo thống kê chưa đầy đủ, toàn tỉnh có 14.000 ha lúa hè thu từ chắc xanh đến đã chín đã bị ngập chìm trong biển nước; mưa lụt đã làm nhiều vùng bị cô lập hoàn toàn khiến công tác cứu hộ cho người dân gặp rất nhiều khó khăn.

Hệ thống siêu thị Big C  tặng 6 tấn gạo cho đồng bào vùng lũ - Ảnh 1

Trên tinh thần Trách nhiệm và Tương trợ - 2 trong 5 giá trị của Big C, hệ thống siêu thị Big C đã kêu gọi cán bộ và nhân viên cùng quyên góp cứu trợ cho đồng bào bị thiên tai lũ lụt.
 
Trong 2 ngày 14 - 15/09/2012 phối hợp với UBMT Tổ quốc tỉnh Nghệ An và Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thanh Hóa, phái đoàn cứu  trợ của hệ thống siêu thị Big C đã đến xã Xuân Châu, huyện Thọ Xuân, Thanh Hóa và xã Quang Sơn, huyện Đô Lương, Nghệ An để cùng chia sẻ khó khăn với  đồng bào nơi đây bằng 6 tấn gạo trị giá 70 triệu đồng.
Những phần quà tuy không lớn nhưng thấm đậm sự chia sẻ và cảm thông của toàn thể cán bộ và nhân viên Big C đối với đồng bào gặp thiên tai.