Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Heskey quyết định chia tay ĐT Anh

KTĐT - Sau nhiều ngày đắn đo, hôm qua (15/7) tiền đạo Emile Heskey đã quyết định chia tay ĐT Anh ở tuổi 32. Thành tích mà Heskey để lại khá thật vọng khi anh chỉ ghi được 7 bàn thắng trong 62 trận (3413 phút) khoác lên mình màu áo “Tam sư”.

KTĐT - Sau nhiều ngày đắn đo, hôm qua (15/7) tiền đạo Emile Heskey đã quyết định chia tay ĐT Anh ở tuổi 32. Thành tích mà Heskey để lại khá thật vọng khi anh chỉ ghi được 7 bàn thắng trong 62 trận (3413 phút) khoác lên mình màu áo “Tam sư”.

Tại World Cup 2010, Heskey được HLV Capello triệu tập vào danh sách chính thức dù ở giải quốc nội, tiền đạo này chỉ ghi được 3 bàn trong màu áo Aston Villa. Nhưng đến khi bước vào giải, Heskey phải nhường suất đá cặp cùng Rooney cho Defoe.

ĐT Anh rời Nam Phi sau trận thua ê chề Đức 1-4 ở vòng 1/8 còn Heskey cũng kết thúc sự nghiệp quốc tế với thành tích tệ hại: chỉ ghi được 7 bàn thắng trong 12 năm thi đấu cho ĐTQG, dù anh là một tiền đạo.

 

Lần đầu tiên Heskey được triệu tập vào ĐTQG là năm 1998 dưới thời Glenn Hoddle. Sau đó, anh luôn được các HLV Kevin Keegan, Sven Goran Eriksson, Steve McClaren, Capello trọng dụng. Tuy nhiên, Heskey không có nhiều cơ hội được đá chính khi tuyển Anh sở hữu cặp tiền đạo Owen-Rooney.

 

Pha lập công đáng nhớ nhất của Heskey là ở năm 2001 khi tuyển Anh thắng Đức 5-1 tại Munich ở vòng loại World Cup 2002. Khi đó, tiền đạo da màu này chơi khá hay khi tạo điều kiện để Owen lập hattrick, bàn còn lại được ghi bởi Steven Gerrard.

 

Sau pha lập công đó, Heskey chỉ ghi được 6 bàn trong 2 năm tiếp theo. Dù chơi đầy thất vọng trong khâu “săn bàn” nhưng Sven Goran Eriksson vẫn triệu tập anh vào danh sách dự Euro 2004. Và trong 6 năm gần đây nhất, Heskey không ghi nổi bàn thắng nào cho “Tam sư”.

 

Phát biểu trước báo giới, Heskey cho biết: “Tôi hãnh diện vì được khoác lên mình màu áo tuyển Anh, điều đó thật đáng quý. Đó là quãng thời gian đẹp đẽ nhất trong sự nghiệp thi đấu của tôi”.

 

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Khai trừ đảng hai nguyên lãnh đạo y tế tỉnh Lâm Đồng

Khai trừ đảng hai nguyên lãnh đạo y tế tỉnh Lâm Đồng

17 Jan, 09:51 PM

Kinhtedothi – Tại kỳ họp vừa qua, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Lâm Đồng đã quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ khỏi đảng đối với hai nguyên lãnh đạo ngành y tế tỉnh Bình Thuận (cũ) do có vi phạm rất nghiêm trọng, gây bức xúc trong dư luận xã hội.

Công đoàn đề nghị người sử dụng lao động sớm thông tin về thời điểm trả lương, thưởng Tết

Công đoàn đề nghị người sử dụng lao động sớm thông tin về thời điểm trả lương, thưởng Tết

17 Jan, 12:49 PM

Kinhtedothi - Công đoàn cơ sở cần đề nghị người sử dụng lao động thông tin sớm và đầy đủ để người lao động biết rõ về kế hoạch, thời điểm trả lương, nâng lương, trả thưởng và các khoản trợ cấp, hỗ trợ trong dịp Tết Nguyên đán (như: tặng quà Tết, hỗ trợ vé tàu, xe cho người lao động về quê ăn Tết...).

Năm 2025, xuất nhập khẩu Lạng Sơn lập kỷ lục, chiếm hơn 10% kim ngạch cả nước

Năm 2025, xuất nhập khẩu Lạng Sơn lập kỷ lục, chiếm hơn 10% kim ngạch cả nước

16 Jan, 08:15 PM

Kinhtedothi- Năm 2025 ghi dấu mốc tăng trưởng ấn tượng của lĩnh vực xuất nhập khẩu qua địa bàn tỉnh Lạng Sơn khi tổng kim ngạch các loại hình đạt khoảng 95 tỷ USD, chiếm hơn 10% tổng kim ngạch xuất nhập khẩu của cả nước. Kết quả này khẳng định vai trò ngày càng quan trọng của Lạng Sơn trong chuỗi giao thương quốc tế, đặc biệt là với thị trường Trung Quốc.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ