Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Hết năm 2010, sẽ nhập thêm 100.000 tấn đường

KTĐT - Bộ Công Thương đã chính thức tăng hạn ngạch nhập khẩu đường trong năm 2010 thêm 100.000 tấn.

KTĐT - Bộ Công Thương đã chính thức tăng hạn ngạch nhập khẩu đường trong năm 2010 thêm 100.000 tấn.

Từ nay tới hết năm 2010, sẽ có thêm 100.000 tấn đường tinh luyện, đường thô (mã HS 1701) được nhập khẩu vào Việt Nam theo hạn ngạch thuế quan vừa được Bộ Công Thương cấp bổ sung.

Thông tư số 30/2010/TT –BCT do Thứ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Thành Biên vừa ký ban hành nêu rõ: Công ty Cổ phần Đường Biên Hòa sẽ được nhập khẩu 25.000 tấn, cung cấp phục vụ sản xuất và tiêu dùng.

Các thương nhân trực tiếp sử dụng đường làm nguyên liệu sản xuất sẽ được nhập khẩu 50.000 tấn. Phần còn lại sẽ do một số thương nhân đã được các bộ, địa phương giao nhiệm vụ bình ổn giá trên thị trường nhập khẩu. 

Đầu năm 2010, Bộ Công Thương đã cấp hạn ngạch nhập khẩu đường là 200.000 tấn. Tuy nhiên, kết thúc niên vụ mía đường 2009 - 2010, toàn ngành chỉ sản xuất được trên 889.000 tấn đường, so với cùng kỳ năm trước giảm khoảng 19.800 tấn.

“Cộng thêm với lượng đường đã được Bộ Công Thương cho phép các doanh nghiệp nhập khẩu, theo ước tính, lượng thiếu hụt trong năm nay sẽ vào khoảng 100.000 tấn”, ông Đoàn Xuân Hòa, Phó cục trưởng Cục Chế biến Thương mại nông lâm thủy sản và nghề muối (Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn) cho biết.

Theo số liệu từ Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, tính đến ngày 15/7, trong số 150.000 tấn đường được cấp theo hạn ngạch để phục vụ sản xuất, đã có 102.000 tấn được nhập.

Dự báo niên vụ mía đường 2010-2011, sẽ phải sản xuất muộn hơn một tháng so với kế hoạch vì ảnh hưởng của nắng nóng và hạn hán, lượng đường ở thời điểm chuyển vụ sẽ thiếu hụt. Do đó, các bộ ngành liên quan đã thống nhất trình Chính phủ xin cấp hạn ngạch bổ sung nhập khẩu đường trong năm 2010 thêm 150.000 tấn. Trong đó 50.000 tấn để dự phòng và 100.000 tấn sẽ phân phối cho các đơn vị.

 

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Tháo gỡ điểm nghẽn, Đà Nẵng tăng tốc giải ngân

Tháo gỡ điểm nghẽn, Đà Nẵng tăng tốc giải ngân

16 Jul, 08:42 PM

Kinhtedothi - Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Trần Nam Hưng yêu cầu Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh Quảng Nam khẩn trương kiện toàn tổ chức, ban hành cơ chế vận hành để các dự án sớm đẩy nhanh tiến độ, về đích đúng hạn.

Phát động phong trào thi đua mới nhằm tạo ra đội ngũ doanh nhân giỏi

Phát động phong trào thi đua mới nhằm tạo ra đội ngũ doanh nhân giỏi

16 Jul, 08:13 PM

Kinhtedothi - Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Nội vụ phối hợp với các cơ quan liên quan nghiên cứu tổ chức phát động phong trào thi đua mới nhằm thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 68 của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế tư nhân, tạo ra phong trào, khí thế phát triển doanh nghiệp góp phần tạo ra đội ngũ doanh nhân giỏi của quốc gia và toàn cầu.

Hà Nội: triển khai nhiều hoạt động kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7

Hà Nội: triển khai nhiều hoạt động kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7

16 Jul, 02:03 PM

Kinhtedothi-Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam TP và các xã, phường tập trung tuyên truyền khẳng định ý nghĩa lịch sử, chính trị, xã hội và giá trị nhân văn của Ngày Thương binh - Liệt sĩ; tuyên truyền các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đối với công tác thương binh, liệt sĩ và người có công với cách mạng; những thành tựu nổi bật trong công tác thương binh, liệt sĩ, người có công trong cả nước và Thủ đô Hà Nội.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ