Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Hết năm 2010, sẽ nhập thêm 100.000 tấn đường

KTĐT - Bộ Công Thương đã chính thức tăng hạn ngạch nhập khẩu đường trong năm 2010 thêm 100.000 tấn.

KTĐT - Bộ Công Thương đã chính thức tăng hạn ngạch nhập khẩu đường trong năm 2010 thêm 100.000 tấn.

Từ nay tới hết năm 2010, sẽ có thêm 100.000 tấn đường tinh luyện, đường thô (mã HS 1701) được nhập khẩu vào Việt Nam theo hạn ngạch thuế quan vừa được Bộ Công Thương cấp bổ sung.

Thông tư số 30/2010/TT –BCT do Thứ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Thành Biên vừa ký ban hành nêu rõ: Công ty Cổ phần Đường Biên Hòa sẽ được nhập khẩu 25.000 tấn, cung cấp phục vụ sản xuất và tiêu dùng.

Các thương nhân trực tiếp sử dụng đường làm nguyên liệu sản xuất sẽ được nhập khẩu 50.000 tấn. Phần còn lại sẽ do một số thương nhân đã được các bộ, địa phương giao nhiệm vụ bình ổn giá trên thị trường nhập khẩu. 

Đầu năm 2010, Bộ Công Thương đã cấp hạn ngạch nhập khẩu đường là 200.000 tấn. Tuy nhiên, kết thúc niên vụ mía đường 2009 - 2010, toàn ngành chỉ sản xuất được trên 889.000 tấn đường, so với cùng kỳ năm trước giảm khoảng 19.800 tấn.

“Cộng thêm với lượng đường đã được Bộ Công Thương cho phép các doanh nghiệp nhập khẩu, theo ước tính, lượng thiếu hụt trong năm nay sẽ vào khoảng 100.000 tấn”, ông Đoàn Xuân Hòa, Phó cục trưởng Cục Chế biến Thương mại nông lâm thủy sản và nghề muối (Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn) cho biết.

Theo số liệu từ Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, tính đến ngày 15/7, trong số 150.000 tấn đường được cấp theo hạn ngạch để phục vụ sản xuất, đã có 102.000 tấn được nhập.

Dự báo niên vụ mía đường 2010-2011, sẽ phải sản xuất muộn hơn một tháng so với kế hoạch vì ảnh hưởng của nắng nóng và hạn hán, lượng đường ở thời điểm chuyển vụ sẽ thiếu hụt. Do đó, các bộ ngành liên quan đã thống nhất trình Chính phủ xin cấp hạn ngạch bổ sung nhập khẩu đường trong năm 2010 thêm 150.000 tấn. Trong đó 50.000 tấn để dự phòng và 100.000 tấn sẽ phân phối cho các đơn vị.

 

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Báo chí lan tỏa hình ảnh người lính Cảnh sát biển

Báo chí lan tỏa hình ảnh người lính Cảnh sát biển

27 Jan, 05:58 PM

Kinhtedothi - Chiều 27/1, tại xã Núi Thành (TP Đà Nẵng), Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 tổ chức buổi gặp mặt, trao đổi thông tin với các cơ quan thông tấn, báo chí khu vực miền Trung. Hội nghị do Đại tá Lê Huy, Chính ủy Vùng Cảnh sát biển 2 chủ trì.

Lễ tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ đã anh dũng hy sinh trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc

Lễ tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ đã anh dũng hy sinh trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc

27 Jan, 05:02 PM

Kinhtedothi - Giữa mênh mông biển trời phương Nam, trong chuyến công tác thăm, chúc Tết và tặng quà cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ trên các Nhà giàn DK1, tàu trực và đặc khu Côn Đảo, Đoàn công tác số 1 do đại tá Phạm Tiến Dũng – Phó Tham mưu trưởng Vùng 2 Hải quân làm trưởng đoàn đã trang nghiêm tổ chức Lễ tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ đã anh dũng hy sinh trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc.

Chức năng, nhiệm vụ của Ban Chỉ huy quân sự cấp xã

Chức năng, nhiệm vụ của Ban Chỉ huy quân sự cấp xã

27 Jan, 02:30 PM

Kinhtedothi - Chính phủ ban hành Nghị quyết số 66.12/2026/NQ-CP ngày 26/01/2026 về tổ chức và hoạt động của Ban Chỉ huy quân sự xã, phường, đặc khu trực thuộc Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, Bộ Tư lệnh Thành phố Hồ Chí Minh.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ