Hết thời gian cách ly, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đối mặt với điểm rơi phong độ

Ngọc Tú
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh chính thức hết 14 ngày cách ly và trở về Hà Nội vào hôm nay (25/3).

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh chính thức hết 14 ngày cách ly từ vùng dịch về.
“Theo kế hoạch xạ thủ Hoàng Xuân Vinh hôm nay sẽ về Hà Nội sau khi kết thúc 14 ngày cách ly tại Bắc Ninh” - Phó Chủ tịch kiêm TTK Liên đoàn Bắn súng Việt Nam Nguyễn Thị Nhung chia sẻ với Kinh tế & Đô thị sáng 25/3.
Trước đó, 2 xạ thủ hàng đầu Việt Nam là Hoàng Xuân Vinh và Trần Quốc Cường đi tập huấn tại Incheon (Hàn Quốc) từ đầu tháng 2/2020 để chuẩn bị cho Cúp bắn súng thế giới diễn ra tại Ấn Độ từ ngày 15 đến 23/3 để tranh vé đi Olympic Tokyo 2020. Tuy nhiên, do Covid-19, giải lùi ngày khai mạc tới tháng 5, thay vì tháng 3 như kế hoạch ban đầu nên 2 VĐV này đã về Việt Nam và phải cách ly theo đúng yêu cầu.
"Hiện tại toàn đội vẫn phụ thuộc vào tình hình dịch, nếu như BTC có hoãn hay lùi thì chắc chắn kế hoạch của đội sẽ bị đảo lộn. Vì thế cần phải chờ quyết định từ phía BTC tuyên bố lùi thì mới lên được kế hoạch. Các VĐV sẵn sàng thi đấu vòng loại nhưng tùy thuộc vào có tổ chức hay không" - bà Nguyễn Thị Nhung chia sẻ.
Trước đó, vào ngày 24/3 Olympic Tokyo 2020 - sự kiện thể thao mùa hè lớn nhất thế giới của năm 2020 được thống nhất sẽ lùi lại vào hè năm 2021 để nhằm đảm bảo an toàn cho các VĐV, nhà tổ chức khi các quan chức y tế liên tiếp nhấn mạnh về diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19. Trước việc hoãn này, Phó Chủ tịch kiêm TTK Liên đoàn Bắn súng Việt Nam cho rằng ít nhiều sẽ ảnh hưởng đến tâm lý của các VĐV.
"Nếu nói hoãn Olympic các VĐV có thời gian chuẩn bị thì phải nói rằng chúng ta chưa có vòng loại, vì thế cần phải có thi đấu vòng loại và vượt qua để đạt chuẩn Olympic. Mục đích của BHL hiện tại là cố gắng đạt chuẩn. BHL cũng đưa ra 2 phương án 1 là có hoặc 2 là không, nên phải chấp nhận. Hiện tại, Xuân Vinh mới xong cách ly 14 ngày, ở yên 1 chỗ không tập luyện gì chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến tâm lý và phong độ của VĐV. Điều này rất khó nói" - bà Nhung khẳng định.
Hiện tại, thể thao Việt Nam mới chỉ giành được 5 vé tham dự Olympic gồm VĐV bơi lội Nguyễn Huy Hoàng (đạt hai chuẩn Olympic cự ly 400 m và 1.500m tự do); VĐV thể dục dụng cụ Lê Thanh Tùng; 2 VĐV bắn cung là Đỗ Thị Ánh Nguyệt và Nguyễn Hoàng Phi Vũ và võ sĩ Boxing Việt Nam Nguyễn Văn Đương.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần