Hiểm họa từ “phố vẫy” Ngã Tư Sở

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Cứ mỗi khi TP lên đèn, tại khu vực đường Láng - Nguyễn Trãi (gần cầu vượt Ngã Tư Sở) lại có hàng chục thanh niên của các hàng quán ở đây ra đường đứng vẫy khách.

Họ tràn ra phần đường dành cho các phương tiện lưu thông, thậm chí ngang nhiên chặn trước đầu xe người đi đường để chào mời khiến giao thông trên tuyến đường trở nên rất lộn xộn, tiềm ẩn nguy cơ TNGT. Dù không có nhu cầu ăn uống nhưng chỉ cần giảm tay ga, hơi ngó nghiêng là y rằng sẽ bị các thanh niên này níu kéo, giữ lại và phải mất một hồi phân giải mới có thể đi tiếp.

Theo tìm hiểu, hiện khu vực vỉa hè dọc tuyến đường Láng - Nguyễn Trãi có hàng chục hàng quán bán trà nước, giải khát, thu hút rất đông thanh niên nam nữ tụ tập ăn uống vào buổi tối. Mỗi hàng quán có từ 2 - 4 nhân viên làm nhiệm vụ mời chào khách đi đường. Ngoài việc gây phiền nhiễu, bức xúc cho người qua đường, hành động vô duyên, liều lĩnh này sẽ trở nên vô cùng nguy hiểm nếu nhân viên các hàng quán này lao ra mời chào khách đúng lúc chủ phương tiện không làm chủ tay lái, thiếu chú ý quan sát. 

Ông Lê Hồng Quân - Đội trưởng Đội Thanh tra GTVT Đống Đa cho biết, để giải quyết tình trạng nêu trên, trong thời gian tới, Đội sẽ tiếp tục tăng cường công tác thanh kiểm tra, xử lý mạnh tay các trường hợp hàng quán vi phạm lấn chiếm vỉa hè. Bên cạnh đó, đề nghị công an phường xử lý nghiêm các trường hợp thanh niên ra đứng đường vẫy khách, để lập lại trật tự cho khu vực.