Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Hiện trạng 2 tuyến đường thí điểm làn dành riêng cho xe đạp ở Hà Nội

Kinhtedothi - Sở Giao thông Vận tải Hà Nội vừa đề xuất tổ chức hai tuyến đường dành cho xe đạp ở dọc sông Tô Lịch và quanh công viên Hòa Bình, đường Hoàng Minh Thảo.
Hai tuyến đường được lựa chọn để thí điểm dành riêng cho xe đạp tại Hà Nội là tuyến chạy dọc sông Tô Lịch và quanh vỉa hè công viên Hòa Bình, đường Hoàng Minh Thảo.
Tuyến đường dọc sông Tô Lịch, đoạn từ Ngã Tư Sở đi quận Cầu Giấy dài 2,3km, rộng 4m. Sở GTVT sẽ chuyển tuyến từ dành cho người đi bộ thành cho xe đạp và đi bộ. Đường cho xe đạp đi 2 chiều rộng 3m, nằm sát bờ sông; đường cho người đi bộ rộng 1m.
Tuyến đường này có khả năng kết nối với ga Láng của đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông và ga số 8 của Metro Nhổn - ga Hà Nội. 
Bên cạnh đó, tuyến sẽ kết nối với các tuyến xe buýt trên đường Láng thông qua 6 trạm chờ. Theo kế hoạch, Sở GTVT đề xuất bổ sung 6 trạm xe đạp công cộng dọc tuyến.
Tuy nhiên, tại vị trí dọc sông Tô Lịch xuất hiện nhiều vị trí bị đổ trộm rác thải gây mất mỹ quan. 
Tuyến đường thí điểm thứ hai là vỉa hè quanh công viên Hòa Bình và đường Hoàng Minh Thảo. 
Tổng tuyến đường dành cho xe đạp khoảng 5,7km. Trong đó khu vực đi trên hè quanh công viên Hòa Bình 1,8km, trên đường Hoàng Minh Thảo gần 4km.
Theo kế hoạch, để xây dựng làn xe đạp tại công viên Hòa Bình, thành phố cần sửa chữa vỉa hè, tạo đường ưu tiên cho xe đi hai chiều, rộng 3m. 
Đường Hoàng Minh Thảo sẽ tổ chức giao thông dành riêng cho xe đạp trên cơ sở làn xe hỗn hợp hiện có. Làn dành cho xe đạp mỗi chiều rộng 2m, còn lại 4,5m dành cho xe máy và xe thô sơ. 
Dự kiến kinh phí cho thí điểm hai tuyến đường trên gần 10 tỷ đồng từ ngân sách nhà nước. Trong đó, tuyến dọc sông Tô Lịch là 970 triệu đồng, tuyến xung quanh công viên Hòa Bình và đường Hoàng Minh Thảo 8,8 tỷ đồng.
Hà Nội: Thí điểm đường dành riêng cho xe đạp

Hà Nội: Thí điểm đường dành riêng cho xe đạp

Hỗ trợ toàn diện để phát triển xe đạp công cộng

Hỗ trợ toàn diện để phát triển xe đạp công cộng

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Bao giờ xử lý vi phạm trật tự đô thị tại phường Hoàng Văn Thụ?

Bao giờ xử lý vi phạm trật tự đô thị tại phường Hoàng Văn Thụ?

12 Jun, 01:38 PM

Kinhtedothi – Mặc dù các điểm nóng về trật tự đô thị, vệ sinh môi trường… trên đia bàn phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai đã được các lực lượng chức năng địa phương “chỉ mặt đặt tên”, song đến thời điểm này những vi phạm trên vẫn chưa được xử lý dứt điểm.

Ba Vì: xác định 4 đối tượng xúc trộm đất tại xã Cẩm Lĩnh

Ba Vì: xác định 4 đối tượng xúc trộm đất tại xã Cẩm Lĩnh

10 Jun, 07:09 PM

Kinhtedothi - Hiện tại, Công an xã Cẩm Lĩnh đã xác định được 4 đối tượng cùng 4 phương tiện khai thác đất (1 máy xúc và 3 xe tải) và đã tạm giữ 4 phương tiện liên quan đến vụ múc trộm đất trồng tại thôn Ngọc Nhị, xã Cẩm Lĩnh, huyện Ba Vì.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ