Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

"Hiện tượng âm nhạc" Việt Nam đoạt giải Nhất Opera quốc tế

Kinhtedothi - Ninh Đức Hoàng Long, giọng ca đến từ Ninh Bình vừa đoạt giải Nhất cuộc thi Opera Quốc tế tại Hungary ngày 4/4.
Hoàng Long chụp ảnh với Thủ tướng đương nhiệm và Bộ trưởng Bộ Nguồn nhân lực của Hungary. Ảnh: FBNV
Hoàng Long chụp ảnh với Thủ tướng đương nhiệm và Bộ trưởng Bộ Nguồn nhân lực của Hungary. 
Theo đó, Ninh Đức Hoàng Long đã vượt qua gần 150 thí sinh đến từ Hungary và các nước lân cận như Slovakia, Ukraina, Serbia, Romania và nhiều quốc gia nổi tiếng khác như Nhật, Trung Quốc, Anh để trở thành quán quân bảng lứa tuổi 18-25 của cuộc thi Opera quốc tế Simandy Jozsep lần thứ 9.

Trong đêm chung kết, Ninh Đức Hoàng Long biểu diễn bản aria Hazám hazám - tác phẩm làm nên tên tuổi của ca sĩ opera huyền thoại người Hungary Simandy Jozsef. Phần biểu diễn cùng Dàn nhạc giao hưởng thành phố Szeged - Nhà hát quốc gia Szeged của giọng ca Việt được ban giám khảo đánh giá cao trong số 14 thí sinh vào vòng chung kết.
Chia sẻ với PV về thành tích vừa đạt được, Ninh Đức Hoàng Long cho biết: “Tôi cảm thấy rất vui và tự hào khi là thí sinh châu Á duy nhất được giải thưởng của cuộc thi. Thời gian 4 tháng tập luyện miệt mài, đi thi với mục tiêu dành giải 3 thôi nhưng không ngờ trải qua các vòng thi lại đạt kết quả chung cuộc là giải nhất”.

Cuộc thi Opera quốc tế Simandy Jozsep là một trong những cuộc thi opera danh tiếng trên thế giới. Do vậy việc một nghệ sĩ đến từ Việt Nam đoạt được giải nhất được giới chuyên môn đánh giá cao.
Nhạc sĩ, nhà nghiên cứu âm nhạc Nguyễn Quang Long cho biết: “Việt Nam và các nước châu Á vốn không có lợi thế về dòng opera vì châu Âu mới là cái nôi của dòng nhạc này. Thế nên, việc một nghệ sĩ đến từ Việt Nam được giải nhất có ý nghĩa rất lớn đối với nền thanh nhạc nước nhà. Trước đây, Việt Nam có Bích Thủy đoạt giải cao về opera ở Thái Lan và Trung Quốc, bây giờ thì có Hoàng Long. Tài năng của chàng nghệ sĩ này thực sự là rất đáng quý”.

Ninh Đức Hoàng Long sinh năm 1991, từng là sinh viên của Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam trước khi nhận được học bổng đại học hiệp định giữa chính phủ Việt Nam và Hungary, khóa 2013-2017. Anh là thí sinh nước ngoài duy nhất thi đỗ vào khoa Opera -  Học viện âm nhạc Liszt Ferenc của Hungary vào tháng 6/2014 và được truyền thông sở tại khen ngợi là “hiện tượng âm nhạc”.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
“Bản ghi nhớ” – Lời tuyên bố mới của Quả Dưa Hấu

“Bản ghi nhớ” – Lời tuyên bố mới của Quả Dưa Hấu

12 Feb, 07:02 PM

Kinhtedothi - Gần ba thập kỷ trước, khi thị trường nhạc Việt còn chập chững bước vào thời kỳ thần tượng hóa, Quả Dưa Hấu xuất hiện như một biểu tượng của lớp thanh niên thành thị với phong cách trẻ trung, văn minh, hiện đại và đầy khát vọng. Họ tan rã khi ánh hào quang còn chưa kịp tắt hẳn, để lại phía sau một khoảng trống và những giai điệu in hằn trong ký ức thế hệ 7X, 8X.

Ca sỹ nhí Dương Đức Hải khoe giọng cùng DTAP trong Xuân Quê Hương

Ca sỹ nhí Dương Đức Hải khoe giọng cùng DTAP trong Xuân Quê Hương

09 Feb, 11:22 PM

Kinhtedothi - Chàng ca sỹ nhí Dương Đức Hải - một “hiện tượng” của làng nhạc phía Bắc trong năm 2025 - vừa có màn khoe giọng khá ấn tượng với nhóm DTAP qua ca khúc Nhà tôi có treo một lá cờ, trong chương trình nghệ thuật Xuân quê hương vừa diễn ra tối qua tại Hà Nội.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ