Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Hà Nội: Đồng hành, giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt

Kinhtedothi - “Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa (HHDNNVV) TP Hà Nội mong muốn được đồng hành cùng Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội thực hiện các chương trình thiện nguyện giúp đỡ những em có hoàn cảnh đặc biệt vươn lên trong cuộc sống” - Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký HHDNNVV Hà Nội khẳng định.
 Ông Đặng Văn Bất tặng hoa và trao ghi nhận tấm lòng vàng cho ông Mạc Quốc Anh.
Chiều nay 26/10, để giúp đỡ 6 em có hoàn cảnh khó khăn tại Hà Nội thực hiện ước mơ của mình, HHDNNVV TP Hà Nội phối hợp với Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội tổ chức chương trình “Trao kinh phí hỗ trợ học tập cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học tốt”.

6 DN và nhà tài trợ đã tặng cho 6 em học sinh đến từ 6 huyện của Hà Nội số tiền 42.250.000 đồng. Ngoài tặng học bổng, Công ty CP Tập đoàn Phú Mỹ nhận đỡ đầu 2 cháu (Lê Phương Thuý, huyện Ba Vì; Nguyễn Trọng Tấn, huyện Chương Mỹ) đến năm 18 tuổi, mỗi năm 1,5 triệu đồng khi học cấp 1 và 2 triệu đồng khi học cấp 2 và 2,5 triệu đồng cấp 3).

Phát biểu tại chương trình, ông Đặng Văn Bất - Phó Chủ tịch Hội đồng bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội cho biết, trên địa bàn TP Hà Nội có 1,8 triệu trẻ em, trong đó có trên 18.000 bé có hoàn cảnh đặc biệt. Nhiều năm qua, Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội đã rất cố gắng, thực sự là cầu nối với DN, tổ chức, cá nhân trên địa bàn trong việc kêu gọi tài trợ. Trung bình, mỗi năm Quỹ vận động được trên 17 tỉ đồng giúp cho các em có hoàn cảnh đặc biệt được học tập, vui chơi.
 Đại diện các DN và nhà tài trợ trao học bổng cho 6 em có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học tốt.
“Chúng tôi ghi nhận và trân trọng cảm ơn HHDNNVV TP Hà Nội. Sự hỗ trợ bước đầu của các DN là nền tảng, khuyến khích các cháu vươn lên trong học tập” – ông Bất khẳng định và mong muốn HHDNNVV TP Hà Nội tiếp tục đồng hành cùng Quỹ giúp đỡ các em.

Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký HHDNNVV TP Hà Nội Mạc Quốc Anh cho biết rất yên tâm khi đồng hành cùng Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội. Qua chương trình khởi động này, ông Quốc Anh đề xuất 3 giải pháp khi phối hợp với Quỹ để có sự phát triển bền vững.

Thứ nhất, Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội rà soát tại 30 quận, huyện để tìm ra những em có hoàn cảnh khó khăn cần được giúp đỡ.

Thứ nữa, những em đang học đại học có thể đến các DN là thành viên của HHDNNVV TP Hà Nội làm cộng tác viên và được đào tạo kỹ năng. Sau khi ra trường, các em sẽ được DN nhận vào làm việc ổn định.

Thứ ba, HHDNNVV TP Hà Nội sẽ cùng Quỹ kêu gọi các DN tham gia ủng hộ quỹ khi tổ chức các chương trình.

“Làm từ thiện là một trong những hoạt động mà Hiệp hội luôn chú trọng và quan tâm, đặc biệt là các em nhỏ. Nhận thấy sự nhân văn trong chương trình do Quỹ Bảo trợ trẻ em xây dựng, Hiệp hội đã cùng phối hợp và tổ chức “Trao kinh phí hỗ trợ học tập cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học tốt”. Đây không chỉ là chương trình mang đến cho các em những món quà cả về tinh thần và vật chất mà còn phát huy sức trẻ, tính cộng đồng trong DN”- ông Quốc Anh khẳng định.

 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại phiên bế mạc Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại phiên bế mạc Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

23 Dec, 11:14 AM

Kinhtedothi- Sau 2 ngày làm việc khẩn trương (22-23/12/2025), sáng 23/12, Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII đã bế mạc trọng thể tại Thủ đô Hà Nội, hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra với sự đoàn kết, thống nhất cao, chất lượng tốt. Tổng Bí thư Tô Lâm phát biểu bế mạc Hội nghị. Báo Kinh tế & Đô thị trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Tổng Bí thư.

Khởi công tuyến đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng

Khởi công tuyến đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng

19 Dec, 02:16 PM

Kinhtedothi - Sáng 19/12/2025, tại Lào Cai đã diễn ra lễ khởi công Dự án thành phần 1 tuyến đường sắt Lào Cai – Hà Nội – Hải Phòng. Lễ khởi công được tổ chức trang trọng, với sự tham dự của Phó Thủ tướng Chính phủ Bùi Thanh Sơn, cùng đại diện lãnh đạo các bộ, ngành và địa phương nơi tuyến đi qua.

Quảng Ninh: Khởi công khu dịch vụ du lịch phức hợp cao cấp 2 tỷ USD tại Khu kinh tế Vân Đồn

Quảng Ninh: Khởi công khu dịch vụ du lịch phức hợp cao cấp 2 tỷ USD tại Khu kinh tế Vân Đồn

19 Dec, 12:30 PM

Kinhtedothi - Sáng 19/12, tại Khu kinh tế Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh, Tập đoàn Sun Group đã chính thức khởi công dự án Khu dịch vụ du lịch phức hợp cao cấp casino. Sự kiện nằm trong nhóm dự án quy mô lớn được đồng loạt khởi công, khánh thành trên cả nước nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Toàn quốc kháng chiến và hướng tới chào mừng Đại hội lần thứ XIV của Đảng.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ