“Hiệp sĩ” bắt gọn kẻ đóng vai “đại gia” cướp xe SH

TRÚC MAI
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi – Khi phát hiện ra các “hiệp sĩ”, đối tượng cướp móc roi điện và bình xịt hơi cay để tấn công hòng thoát thân, nhưng các “hiệp sĩ” nhanh chóng khống chế đối tượng, bắt giao cho công an.

Ngày 9/9, Công an TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương vẫn đang tạm giữ đối tượng Đặng Thanh An (SN 1989, ngụ xã Hòa Phú, huyện Củ Chi, TP Hồ Chí Minh) để tiếp tục điều tra hành vi cướp xe SH150i.
 Đối tượng An bị các ''hiệp sĩ'' khống chế vào tối 8/9.
Trước đó, vào ngày 19/8, chị Nguyễn Thị Mụi (SN 1991, ngụ phường Chánh Nghĩa, TP Thủ Dầu Một), gọi điện nhờ “hiệp sĩ” truy tìm tên cướp xe SH150i, màu trắng, biển số 61C-650.08 của chị. Theo trình bày của chị Mụi, An thường tới tiệm của chị Mụi để gội đầu, cạo mặt. Nhiều lần chị Mụi có nhờ An dẫn xe ra khỏi tiệm. Đến ngày 19/8, khi đến tiệm gội đầu, An đã lấy cắp chìa khóa xe để trong hộc tủ, nhưng chị Mụi không biết. Sau đó, chị Mụi nhờ An đẩy xe ra khỏi nhà, còn mình quay vô lấy chìa khóa thì An dùng chiếc chìa đã đánh cắp mở máy rồ ga bỏ chạy.

Sau khi nghe nạn nhân mô tả hình dạng kẻ cướp, “hiệp sĩ” Hải cùng các đồng đội phác họa ra chân dung và tiến hành truy tìm. Đến tối 8/9, trong lúc đi tuần tra trên địa bàn phường Phú Hòa (TP Thủ Dầu Một), các “hiệp sĩ” phát hiện 1 thanh niên có dấu hiệu khả nghi đang đi bộ nên bám theo và nhận ra đối tượng này chính là An - kẻ cướp xe của chị Mụi. Tuy nhiên các “hiệp sĩ” vẫn chưa bắt ngay vì để ngỏ khả năng An còn đồng bọn.

Tiếp đó, An đón xe taxi về tỉnh lộ 15, xã Tân Quy, huyện Củ Chi (TP Hồ Chí Minh) rồi ghé vào quán cà phê Thiên Lộc để chờ ai đó. Lúc này, “hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải, Phan Văn Tú, Đoàn Tấn Thông, Dương Tài, Trần Phước Lộc, Lương Văn Hóa, Nguyễn Hữu Khánh và Lê Trung Nhân cùng vào quán, ngồi những bàn gần đối tượng. Vừa thấy “hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải, đối tượng An đứng dậy định rút roi điện và bình xịt hơi cay để tấn công hòng thoát thân, lập tức bị “hiệp sĩ” Hải lao tới khóa tay, mời về công an để làm việc.

Trên đường đi, An thừa nhận mình là người đã cướp chiếc xe SH150i của chị Mụi, bán được 18 triệu đồng tại TP Hồ Chí Minh. Sau khi bắt giữ đối tượng, qua điều tra, công an xác định An từng có 1 tiền án 8 năm rưỡi tù về tội “giết người cướp tài sản” nhưng không thành. Trong quá trình chấp hành án, An được giảm án 34 tháng, và mới ra tù khoảng 1 năm nay.