“Hiệp sĩ” bắt tên trộm thua cá độ bóng đá mùa World Cup

Tân Tiến
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Do thua cá độ, đối tượng đi xung quanh các khu nhà trọ để trộm tài sản và bị camera an ninh ghi hình. Trong lúc chuẩn bị gây án lần nữa, kẻ trộm bị các “hiệp sĩ” tóm gọn.

 Đối tượng Nhựt (ngồi trước) bị “hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải khống chế đưa về công an.
Ngày 27/6, Công an TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương đã tạm giữ đối tượng Nguyễn Khắc Nhựt (SN 1979, quê tỉnh Bến Tre, tạm trú xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi, TP Hồ Chí Minh) để lập hồ sơ xử lý hành vi “trộm cắp tài sản”.
Trước đó do thua cá độ bóng đá trong mùa World Cup, Nhựt đi xung quanh các phòng trọ trên địa bàn TP Thủ Dầu Một để trộm tài sản. Khi đến phòng trọ của anh Nguyễn Quang Vinh (SN 1991, tạm trú phường Hiệp Thành, TP Thủ Dầu Một), Nhựt cạy cửa để trộm 1 laptop HP trị giá hơn 15 triệu đồng. Không may cho Nhựt, hành vi trộm cắp bị camera an ninh trong khu nhà trọ ghi lại.

Sau khi mất trộm anh Vinh gọi báo “hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải. Qua tuần tra theo dõi, đến trưa 26/6, “hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải cùng đồng đội Trần Phước Lộc, Phan Văn Tú, Phạm Tấn Thanh, Nguyễn Hoàn Nam và Hứa Thanh Tùng phát hiện Nhựt điều khiển xe máy chạy vào các dãy nhà trọ ở phường Phú Hòa để tìm sơ hở để trộm.

Khi phát hiện các “hiệp sĩ” đang theo dõi, đối tượng Nhựt bỏ chạy nhưng bị tóm gọn cùng chiếc xe máy là phương tiện dùng để đi gây án. Lúc đầu Nhựt chối biến nhưng khi các “hiệp sĩ” cho xem lại hình ảnh ghi trong camera an ninh thì Nhựt cúi đầu thừa nhận do thua cá độ bóng đá nên đi vào các khu nhà trọ để trộm và đã cạy cửa phòng anh Vinh để trộm chiếc laptop.