Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Hiệp ước hạt nhân Hàn – Mỹ sửa đổi sắp có hiệu lực

Kinhtedothi - Đại diện Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho biết, Hiệp ước hạt nhân sửa đổi giữa nước này và Mỹ sẽ sớm có hiệu lực sau khi 2 bên hoàn thành các thủ tục.
Trong vài tuần tới, 2 bên sẽ lên kế hoạch ký kết bản ghi nhớ, đưa hiệp ước vào thực tế. Hồi tháng 6, bản thỏa thuận đã được 2 bên ký kết. Đến cuối tháng 10, Quốc hội Mỹ đã thông qua hiệp ước này.

Với Mỹ, đây là cách để duy trì ảnh hưởng tới Đông Bắc Á bằng đồng minh thân cận. Với Hàn Quốc, đây là cơ hội mở rộng hoạt động hạt nhân vào các mục đích hòa bình.

Thỏa thuận hạt nhân trước đó của Hàn Quốc và Mỹ được ký năm 1974 đã hết hạn trong năm 2014, song tháng 4/2013 được gia hạn thêm 2 năm do Hàn Quốc không đạt được tiến bộ trong việc yêu cầu được tái chế các thanh nhiên liệu đã qua sử dụng.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Tổng Bí thư Tô Lâm dâng hương tưởng niệm các Tổng Bí thư Trần Phú và Hà Huy Tập tại Hà Tĩnh

Tổng Bí thư Tô Lâm dâng hương tưởng niệm các Tổng Bí thư Trần Phú và Hà Huy Tập tại Hà Tĩnh

29 Jan, 09:32 PM

Hướng tới kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2026) và chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, chuẩn bị đón Tết cổ truyền của dân tộc, chiều 29/1, tại Hà Tĩnh, Tổng Bí thư Tô Lâm cùng Đoàn công tác của Trung ương đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các Tổng Bí thư: Trần Phú, Hà Huy Tập và dâng hoa, dâng hương tại Khu Di tích Lịch sử quốc gia đặc biệt Ngã ba Đồng Lộc.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ