Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Hiệu quả rõ nét sau 2 tháng triển khai Đội tình nguyện "Vì Hoàn Kiếm xanh"

Kinhtedothi - Ngày 10/1, Uỷ ban MTTQ Việt Nam phường Hoàn Kiếm tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả mô hình Đội tình nguyện "Vì Hoàn Kiếm xanh".

Hội nghị đánh giá kết quả mô hình Đội tình nguyện "Vì Hoàn Kiếm xanh"

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Hoàn Kiếm Nguyễn Thị Ngọc Anh thông tin, thực hiện Kế hoạch số 06 ngày 11/11/2025 của Ban Chỉ đạo 197 Thành phố, Nghị quyết số 04 ngày 20/11/2025 của Đảng ủy phường và Kế hoạch số 39 ngày 20/11/2025 của Ban Chỉ đạo 197 phường về “Xây dựng thí điểm phường Hoàn Kiếm kiểu mẫu về trật tự, văn minh đô thị”, từ ngày 20/11/2025, các lực lượng chức năng của phường đã đồng loạt ra quân tăng cường tuyên truyền, phố biến, giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị và vệ sinh môi trường.

Ngay sau đó, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam phường đã triển khai các nội dung và tổ chức ra quân Đội tình nguyện "Vì Hoàn Kiếm xanh" tại địa bàn Đồng Xuân, Hàng Đào, Hàng Gai với những nhiệm vụ cụ thể và trang bị công cụ tới các thành viên.

Từ 3 đội tình nguyện trong những ngày đầu ra quân, đến nay tất cả 12 khu vực của phường đã thành lập đủ 12 đội hình hàng ngày thực hiện nhiệm vụ trên các tuyến phố.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Hoàn Kiếm Nguyễn Thị Ngọc Anh phát biểu tại hội nghị.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam phường cho biết thêm, từ khi phát động đến nay đã có hơn 300 cán bộ, đoàn viên, hội viên các tổ chức thành viên và nhân dân đăng ký tham gia 12 đội tình nguyện; tổ chức ra quân hơn 400 lượt thực hiện nhiệm vụ nhắc nhở người dân, các hộ kinh doanh mặt phố chấp hành trật tự đô thị, đảm bảo vệ sinh môi trường, không vứt rác ra hè phố; hỗ trợ thu gom rác vụn (mảnh chai, giấy vụn, vỏ hộp ….) trên hè phố; chụp ảnh các trường hợp vi phạm gửi Tổ xử lý liên ngành của UBND phường.

Ghi nhận thực tế cho thấy, không khó để nhận ra sự thay đổi diện mạo đô thị tại phường Hoàn Kiếm trong những ngày này. Vỉa hè gọn gàng hơn, biển hiệu ngay ngắn hơn, phố phường thông thoáng hơn.

Cùng với các lực lượng chức năng xử lý tại từng tuyến phố, đội hình “Vì Hoàn Kiếm xanh” của MTTQ Việt Nam phường kết hợp tuyên truyền, nhắc nhở, hỗ trợ người dân và chính quyền sắp xếp mặt bằng, cửa hàng kinh doanh, giúp mỗi người hình thành thói quen mới tự giác giữ gìn nếp sống văn minh.

Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Hoàn Kiếm đánh giá, Đội tình nguyện “Vì Hoàn Kiếm xanh” là bước đi nhằm tạo nhận thức chung - hành động chung, triển khai nghiêm nhưng mềm dẻo, đúng pháp luật nhưng thuyết phục, để người dân trở thành chủ thể của trật tự đô thị. Với mô hình này của MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội phường đã góp phần vào thành công của mô hình thí điểm, từng bước đưa phường Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội đến gần hơn mục tiêu “Xanh - Sạch - Đẹp - Văn minh - Hiện đại”.

Đến nay tất cả 12 khu vực của phường đã thành lập đủ 12 Đội tình nguyện "Vì Hoàn Kiếm xanh" hàng ngày thực hiện nhiệm vụ trên các tuyến phố.

Để thực hiện tốt các mục tiêu trong thời gian tới, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam phường đề nghị các tổ chức chính trị - xã hội, các phòng, ban, ngành của phường cùng phối hợp và các Đội tình nguyện "Vì Hoàn Kiếm xanh" duy trì, đẩy mạnh thực hiện công tác đảm bảo trật tự đô thị, vệ sinh môi trường lồng ghép với công tác chỉnh trang, trang trí địa bàn phường.

"Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng và quyết tâm cao của phường Hoàn Kiếm, công tác vệ sinh môi trường dịp Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV, Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 và trong thời gian tiếp theo được kỳ vọng tạo nên diện mạo đô thị sạch đẹp, an toàn, để mỗi người dân của phường đón Tết trong không gian xanh, văn minh và trọn vẹn." - bà Nguyễn Thị Ngọc Anh nhấn mạnh.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Tuổi trẻ xã Thanh Trì tổ chức thành công phiên livestream giới thiệu, quảng bá sản phẩm địa phương, thúc đẩy kinh tế số

Tuổi trẻ xã Thanh Trì tổ chức thành công phiên livestream giới thiệu, quảng bá sản phẩm địa phương, thúc đẩy kinh tế số

22 Jan, 11:24 PM

Kinhtedothi-Thực hiện sự chỉ đạo của Ban Chỉ đạo 57 và UBND xã về đẩy mạnh chuyển đổi số, thúc đẩy phát triển kinh tế số, chiều ngày 22/01, Đoàn Thanh niên xã Thanh Trì đã tổ chức phiên livestream trong khuôn khổ chiến dịch giới thiệu, quảng bá sản phẩm địa phương trên nền tảng mạng xã hội, thu hút sự quan tâm, theo dõi và tương tác tích cực của đông đảo người dân.

Xã Sóc Sơn tổ chức Hội chợ Xuân Bính Ngọ

Xã Sóc Sơn tổ chức Hội chợ Xuân Bính Ngọ

22 Jan, 05:13 PM

Kinhtedothi - Ngày 22/1, UBND xã Sóc Sơn (TP Hà Nội) tổ chức hội nghị triển khai Kế hoạch tổ chức các hoạt động xúc tiến thương mại, chợ hoa, chợ Tết phục vụ Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026. Sự kiện diễn ra từ ngày 28/1 - 15/2/2026, nhằm tạo không khí đón Tết sôi động, đáp ứng nhu cầu mua sắm của Nhân dân và góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế địa phương.

Xã Chương Dương cương quyết xử lý trạm bê tông ở ven sông Hồng

Xã Chương Dương cương quyết xử lý trạm bê tông ở ven sông Hồng

22 Jan, 05:11 PM

Kinhtedothi - Mặc dù đã có kết luận và chỉ đạo của UBND TP Hà Nội cũng như Thanh tra TP và UBND huyện Thường Tín (cũ) nhưng trạm trộn bê tông ở ven sông Hồng tại xã Thống Nhất (cũ) chưa được xử lý dứt điểm. Đến nay, khi xã Chương Dương (mới) cùng các cơ quan chức năng của thành phố quyết liệt vào cuộc bước đầu lấy mẫu nước thải xét nghiệm, đồng thời ngừng cung cấp điện và nước…

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ