DÒNG SỰ KIỆN. * HỘI NGHỊ VĂN HÓA TOÀN QUỐC * KỲ HỌP THỨ 2, QUỐC HỘI KHÓA XV * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID

Hiệu quả tích cực từ các cuộc thi tìm hiểu pháp luật trực tuyến

Hồng Thái
11-10-2021 10:16
Kinhtedothi - Thời gian qua, các cuộc thi tìm hiểu pháp luật trực tuyến do TP Hà Nội tổ chức đã tạo được sức lan tỏa lớn, động viên mọi tầng lớp Nhân dân tích cực tìm hiểu, chấp hành pháp luật và đưa pháp luật vào cuộc sống.
Lãnh đạo quận Thanh Xuân trao giải cho các cá nhân đạt giải cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về bảo vệ môi trường và quy tắc ứng xử gắn với việc bảo vệ môi trường” trên địa bàn quận năm 2020

Theo Hội đồng Phối hợp PBGDPL TP Hà Nội, thi tìm hiểu pháp luật là một trong những thế mạnh của Thủ đô trong nhiều năm qua, thu hút đông đảo đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, sinh viên, học sinh và Nhân dân tham gia, như thi viết trên giấy, thi viết trên mạng, thi sân khấu hóa, thi trực tuyến.

Đặc biệt, các cuộc thi trực tuyến luôn thu hút số lượng lớn người tham gia, như Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu dịch vụ công trực tuyến” năm 2019 có 867.000 lượt người tham gia. Đối với Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về bảo vệ môi trường và quy tắc ứng xử gắn với việc bảo vệ môi trường” năm 2020, toàn TP có hơn 18 triệu lượt truy cập, 629.484 lượt bài dự thi (402.455 bài thi chính thức). Trong đó, khối sở, ban, ngành, đoàn thể, đơn vị TP có 22.348 bài dự thi; khối quận, huyện, thị xã có 607.136 bài dự thi.

Đáng chú ý, trong năm 2021, Hà Nội tổ chức cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật trong phòng, chống dịch Covid-19” do UBND TP tổ chức, được phát động, bắt đầu thi từ ngày 20/6/2021 và kết thúc vào 24 giờ ngày 1/8/2021. Đây là cuộc thi trực tuyến do TP Hà Nội tổ chức có số lượng người tham gia, hưởng ứng dự thi lớn nhất từ trước đến nay, với hơn 1 triệu người tham dự.

Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật trong phòng, chống dịch Covid-19” do TP Hà Nội tổ chức đã thu hút số lượng người tham gia, hưởng ứng dự thi lớn nhất từ trước đến nay, với hơn 1 triệu người tham dự

Trong đó, khối quận, huyện, thị xã có hơn 975.000 người dự thi; khối sở, ban, ngành của TP có hơn 58.000 người dự thi… Đáng chú ý, nhiều quận, huyện tích cực hưởng ứng, tiêu biểu như: Huyện Đông Anh có hơn 208.000 người tham gia thi; Quận Thanh Xuân có gần 110.00 người tham gia thi; Quận Bắc Từ Liêm có gần 91.000 người tham gia thi; Huyện Hoài Đức có gần 87.000 người tham gia thi; Quận Hoàn Kiếm có hơn 54.000 người tham gia thi...

Theo Phó Giám đốc Sở Tư pháp Phạm Thị Thanh Hương - Phó Chủ tịch Hội đồng Phối hợp PBGDPL TP Hà Nội, các cuộc thi tìm hiểu pháp luật trực tuyến đã nhận được sự hưởng ứng, tham gia nhiệt tình của đông đảo đội ngũ cán bộ, công chức, người lao động, học sinh và Nhân dân, thực sự tạo thành các đợt sinh hoạt chính trị rộng lớn trong phong trào tìm hiểu kiến thức pháp luật. Việc tổ chức cuộc thi theo hình thức trực tuyến phù hợp với việc đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác PBGDPL, đảm bảo tuân thủ các biện phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn Hà Nội. Đồng thời, góp phần nâng cao, rèn luyện kiến thức pháp luật trong các lĩnh vực.

“Đối với cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật trong phòng, chống dịch Covid-19”, quá trình nghiên cứu, tìm hiểu để tham dự cuộc thi đã giúp cán bộ, công chức, học sinh, sinh viên và Nhân dân nhận thức đầy đủ hơn, sâu sắc hơn về công tác phòng, chống dịch Covid-19. Qua đó, góp phần nâng cao kiến thức pháp luật về phòng, chống dịch cho cán bộ và Nhân dân, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác PBGDPL” - Phó Giám đốc Sở Tư pháp Phạm Thị Thanh Hương nhận xét.