Hiệu trưởng quyết định việc cho học sinh nghỉ học tránh bão

Chia sẻ

Kinhtedothi - Tối 16/9, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Nguyễn Hiệp Thống đã ký Công văn khẩn gửi lãnh đạo phòng giáo dục các quận, huyện, thị xã, các trường về việc hạn chế thiệt hại do cơn bão số 3 có thể gây ra.

Theo đó, đối với các trường học vùng nông thôn, miền núi và các lớp điểm lẻ, lớp học ở địa bàn khó khăn cần khẩn trương có phương án phòng chống mưa bão, ngập úng; kiểm tra, rà soát toàn bộ cơ sở vật chất của đơn vị để có biện pháp phòng tránh hiệu quả, đặc biệt chú ý đến các công trình đang thi công, sửa chữa dở dang, các công trình có độ an toàn thấp, các phòng thí nghiệm, phòng máy tính, thư viện, phòng học bộ môn, các xưởng thực hành; có biện pháp sơ tán ngay các trang thiết bị dạy học, kho sách đến nơi an toàn, tránh ngập nước. 

Để bảo đảm tuyệt đối an toàn cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, sinh viên và học sinh, các nhà trường phải dừng ngay các hoạt động, sinh hoạt tổ chức ngoài trời. Căn cứ tình hình thực tế của thời tiết khi cơn bão đổ bộ (dự kiến vào đêm 16/9, sáng 17/9/2014), hiệu trưởng các nhà trường chủ động quyết định và thông báo tới các bậc phụ huynh, sinh viên và học sinh về việc nghỉ học (nếu thấy cần thiết), đồng thời bố trí lực lượng để quản lý những học sinh vẫn đến trường; phân công lực lượng ứng trực để kịp thời giải quyết những tình huống bất thường.

Nếu có những sự cố bất thường xảy ra trong mưa bão, úng ngập, các nhà trường có trách nhiệm thực hiện nghiêm túc chế độ thông tin báo cáo theo quy định của Sở GD&ĐT Hà Nội...