DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19
Hình ảnh các cơ sở kinh doanh ở Hà Đông đa dạng giãn cách trong giao dịch
Thời Nguyễn
03-08-2021 19:41

Kinhtedothi - Thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 17 của Chủ tịch UBND TP Hà Nội, những cửa hàng kinh doanh thiết yếu, chợ truyền thống ở Hà Đông đã có nhiều cách làm để hạn chế lây lan dịch bệnh, đảm bảo kinh doanh bền vững.
 Chợ Hà Đông luôn có số lượng người dân vào mua sắm đông nên ngoài bố trí người đo thân nhiệt, nước khử khuẩn thì Ban quản lý chợ đã bố trí lại lối ra - vào chợ. Người vào chợ 1 lối và ra 1 lối tránh đối diện với nhau.
Tại chợ Hà Đông, khi vào cổng chợ người dân được đo thân nhiệt.

Các lối rẽ trong chợ Hà Đông đều có người ngồi hướng dẫn đi theo luồng, tránh cho người vào mua sắm đi ngược chiều nhau.

 Cổng ra chợ Hà Đông.

 Tại chợ Mộ Lao, cùng với phát phiếu cho người dân đi chợ luân phiên thì cũng thực hiện ngăn luồng ra - vào chợ. Ảnh chụp tại lối vào chợ.
 Lối ra chợ Mộ Lao.

 Tại chợ Xanh Văn Quán cũng thực hiện đi chợ luân phiên theo phiếu được phát theo các hộ gia đình. Trước khi vào chợ mọi người đều phải khai báo thông tin với Ban quản lý chợ và đo thân nhiệt, khử khuẩn.
Ở các gian hàng bán thực phẩm tại chợ Xanh Văn Quán, nhiều tiểu thương đã sử dụng tấm chắn giọt bắn khổ lớn giãn cách giữa người mua và bán.

 Không chỉ có ở chợ Xanh, tại một cửa hàng kinh doanh hàng thiết yếu trên các tuyến phố của quận Hà Đông cũng sử dụng hàng rào bằng dây hoặc dùng tấm chắn giọt bắn khổ lớn. Trong ảnh: Gian hàng của doanh nghiệp kinh doanh thực phẩm trên đường Lê Hồng Phong có nước khử khuẩn, hướng dẫn khoảng cách khi giao dịch và sử dụng tấm chắn giọt bắn.
 Những chiếc dây giãn cách người mua và bán. Ảnh chụp tại một cơ sở kinh doanh ở phường Hà Cầu.

 Một cửa hàng bánh ngọt trên đường Quang Trung (Hà Đông) thực hiện căng dây để giãn cách giữa người mua - bán.

 Những cách làm đa dạng trên đang giữ cho các chợ truyền thống, các cơ sở kinh doanh đáp ứng yêu cầu phòng dịch, đồng thời duy trì hoạt để cung ứng thực phẩm cho người dân.