Hình ảnh đáng nhớ trong đêm trao giải LHP quốc tế Venice

Chia sẻ

KTĐT - Sau 11 ngày, LHP quốc tế Venice của Ý đã khép lại với chiến thắng bất ngờ của bộ phim mang tên Faust của đạo diễn người Nga Aleksandr Sokurov.

Những cái tên được xướng lên trong đêm trao giải cũng khá lạ lẫm, trái với dự đoán ban đầu.

 
 

Hình ảnh đáng nhớ trong đêm trao giải LHP quốc tế Venice - Ảnh 1
Đạo diễn Aleksandr Sokurov nhận giải Bộ phim xuất sắc nhất. Faust là câu chuyện về một vị giáo sư, do nam diễn viên Johannes Zeiler thủ vai, luôn khát khao tìm kiếm kiến thức và bán cả linh hồn của mình cho một phụ nữ có tên là Margarete, do Isolda Dychauk đóng. Được đánh giá là một bộ phim khó xem nên trước đêm trao giải, giới chuyên môn cho rằng Faust rất khó giành chiến thắng.
 
Hình ảnh đáng nhớ trong đêm trao giải LHP quốc tế Venice - Ảnh 2
Faust là bộ phim cuối cùng trong loạt phim 4 tập về mối quan hệ giữa quyền lực và con người của đạo diễn Aleksandr Sokurov như Moloch (năm 1999) về Hitler, Taurus (năm 2000) về Lenin, The Sun (năm 2005) về Nhật hoàng Hirohito. Faust còn đánh dấu lần hợp tác đầu tiên giữa đạo diễn người Nga Aleksandr Sokurov và những diễn viên người Đức. Tại lễ trao giải, Aleksandr Sokurov đã phát biểu: “Văn hóa không phải là một thứ xa xỉ! Nó là cơ sở cho sự phát triển của xã hội”.
 
Hình ảnh đáng nhớ trong đêm trao giải LHP quốc tế Venice - Ảnh 3
 
Hình ảnh đáng nhớ trong đêm trao giải LHP quốc tế Venice - Ảnh 4
Giải thưởng nam diễn viên chính xuất sắc nhất thuộc về Michael Fassbender trong bộ phim Shame của đạo diễn Steve McQueen. Trong phim, Michael Fassbender anh vào vai một người đàn ông nghiện sex, đây được xem là vai diễn đầu tiên của anh trong lĩnh vực này.
 
 
Hình ảnh đáng nhớ trong đêm trao giải LHP quốc tế Venice - Ảnh 5
Nữ diễn viên kỳ cựu Deanie Ip hạnh phúc với giải thưởng Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất cho vai diễn người hầu có tuổi trong bộ phim A Simple Life của đạo diễn người Hồng Kông Ann Hui.
 
Hình ảnh đáng nhớ trong đêm trao giải LHP quốc tế Venice - Ảnh 6
Tại lễ trao giải, chủ tịch ban giám khảo đã thốt lên khi nhìn thấy Deanie Ip: “Tôi không thể tin được người phụ nữ này có thể trẻ trung và quyến rũ như vậy”. Chủ tịch ban giám khảo cũng thừa nhận rằng, rất nhiều người đã rơi nước mắt khi xem bộ phimA Simple Life và vai diễn ấn tượng của Deanie Ip.
 
Hình ảnh đáng nhớ trong đêm trao giải LHP quốc tế Venice - Ảnh 7
 
 
Hình ảnh đáng nhớ trong đêm trao giải LHP quốc tế Venice - Ảnh 8
 
 
Hình ảnh đáng nhớ trong đêm trao giải LHP quốc tế Venice - Ảnh 9
 
 
Hình ảnh đáng nhớ trong đêm trao giải LHP quốc tế Venice - Ảnh 10

Đạo diễn Shion Sono khoe giải thưởng dành cho những nghệ sĩ mới xuất sắc nhất mà anh nhận thay Shota Sometani và Fumi Nikaido trong bộ phim Himizu

 

 Hình ảnh đáng nhớ trong đêm trao giải LHP quốc tế Venice - Ảnh 11
Từ trái sang: Adam Brody, Analeigh Tipton, đạo diễn Whit Stillman và diễn viên tham dự buổi công chiếu bộ phim Damsels In Distress, bộ phim khép lại LHP quốc tế Venice năm nay.
Đạo diễn Emanuele Crialese (trái) và vợ trong đêm trao giải LHP quốc tế Venice. Emanuele Crialese giành giải đặc biệt của hội đồng giám khảo cho bộ phim Terraferma.
Đạo diễn Cai Shangjun nhận giải Đạo diễn xuất sắc nhất Sư tử bạc cho bộ phim Ren Shan Ren Hai.
Nữ diễn viên Deanie Ip cbo biết, bộ phim đã giúp cô nhận ra rằng, mình không còn quá trẻ trung.