DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Hình ảnh đẹp tại chung kết “Hoa khôi Áo dài Việt Nam”

06-01-2015 09:00
Kinhtedothi - Lan Khuê đã giành chiến thắng một cách đầy thuyết phục và trở thành quán quân đầu tiên của “Hoa khôi Áo dài Việt Nam”
Vượt qua hàng nghìn cô gái để đặt chân vào “Lâu đài sắc đẹp”, trải qua cuộc hành trình 75 ngày để hoàn thiện bản thân qua nhiều chủ đề, nhiều thử thách cùng các chuyên gia hàng đầu để tự tin tỏa sáng trong đêm chung kết trước 11 ứng viên - 11 đối thủ tài sắc vẹn toàn, Lan Khuê đã giành chiến thắng một cách đầy thuyết phục và trở thành quán quân đầu tiên của “Hoa khôi Áo dài Việt Nam” cùng quyền đại diện Việt Nam tại “Hoa hậu Thế giới” tương đương với trị giá 1 tỉ đồng, 100 triệu đồng tiền mặt và vương miện danh giá trị giá 1 tỉ đồng. 

 
Với danh hiệu Á khôi 1 và 2, hai cô gái Phạm Hồng Thúy Vân và Nguyễn Thị Lệ Quyên cũng vinh dự trở thành tân đại diện của Việt Nam tại hai cuộc thi nhan sắc tầm cỡ: “Hoa hậu Quốc tế 2015” và “Hoa hậu Siêu quốc gia 2015” cùng số tiền mặt được thưởng lần lượt là 50 triệu đồng và 30 triệu đồng.

 
Là chương trình truyền hình thực tế về sắc đẹp đầu tiên tại Việt Nam, “Hoa khôi Áo dài Việt Nam 2014 - Đường tới vương miện Hoa hậu Thế giới” ra mắt từ tháng 9/2014 đã thu hút một sự quan tâm rất lớn từ đông đảo công chúng và truyền thông. 

 

Khép lại 3 màn trình diễn áo dài, áo tắm, dạ hội, Top 6 đã chính thức gọi tên: Trần Ngọc Lan Khuê đến từ TP Hồ Chí Minh, Phạm Hồng Thúy Vân đến từ TP.Hồ Chí Minh, Nguyễn Ngọc Anh Thư đến từ TP Hồ Chí Minh, Nguyễn Thị Lệ Quyên đến từ Bạc Liêu, Phan Thị Thanh Nhàn đến từ Đồng Nai, Nguyễn Thị Thu Thủy đến từ Ninh Bình.

 

Các người đẹp lần lượt nhận câu hỏi ứng xử từ đại diện các thành viên trong ban giám khảo. Khác với các đêm diễn trực tiếp hàng tuần, phần thi ứng xử cuối cùng có cấu trúc khá sát với những cuộc thi sắc đẹp quốc tế khi 6 người đẹp chỉ có 30 giây để trả lời câu hỏi của mình. 

 

Thí sinh Nguyễn Thị Thu Thủy nhận được câu hỏi về suy nghĩ trước vấn đề “người đẹp và đại gia”, cô gái đến từ Ninh Bình khá tự tin trả lời: “Theo quan điểm của em, “Yêu vì tiền, tiền hết tình tan. Yêu vì sắc, sắc hết tình phai”. Tình yêu không phân biệt giàu nghèo, gái trai, già trẻ. Hãy tôn trọng tình yêu của chính mình và người khác, chỉ có sự chân thành là tồn tại mãi mãi” 

Nhận được câu hỏi từ đạo diễn Nguyễn Quang Dũng "Nếu đăng quang và giành quyền đại diện Việt Nam tham dự các cuộc thi sắc đẹp thế giới, bạn sẽ làm gì để quảng bá du lịch Việt Nam?", Thanh Nhàn cho biết: “Nếu có được vinh dự đại diện Việt Nam tham dự các cuộc thi sắc đẹp lớn trên thế giới. Tôi mong ước sẽ được mang những kiến thức, kinh nghiệm và hiểu biết của tôi về đất nước, và mang trong mình lòng tự hào, niềm nhiệt huyết của tôi để mang đến với thế giới hình ảnh một đất nước Việt Nam hòa bình, hiếu khách và thân thiện. Tôi rất vinh dự được là một hướng dẫn viên xinh đẹp, hiếu khách và nhiệt tình để mang đến hình ảnh một đất nước Việt Nam xinh đẹp đến với các bạn.”

 
Người đẹp đến từ Bạc Liêu, Lệ Quyên đối diện với câu hỏi ứng xử đến từ giám khảo Trương Ngọc Ánh: “Theo bạn, vấn đề nổi cộm năm nay về môi trường Việt Nam là gì? Bạn có thể làm gì để góp sức nhỏ bé của mình làm thay đổi điều đó?”

Lệ Quyên đưa ra câu trả lời: “Vấn đề nổi cộm nhất về môi trường Việt Nam hiện nay là nguy cơ mất rừng và tài nguyên rừng đang bị đe dọa nghiêm trọng. Như chúng ta cũng đã biết, rừng là một phần không thể thiếu trong cuộc sống. Rừng giúp cho bầu khí quyển trong lành và bảo vệ chúng ta khỏi thiên tai và lũ lụt. Tuy nhiên, có một số người vì lợi ích cá nhân, vì lợi nhuận đã tàn phá rừng một cách bừa bãi. Những hành động này đã gây ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của chúng ta và cả thế hệ mai sau nữa. Vì vậy, em muốn góp một phần sức của mình kêu gọi tất cả mọi người hãy cùng nhau trồng cây, gây rừng và bảo vệ rừng vì bảo vệ rừng chính là bảo vệ cuộc sống của chúng ta”.

Anh Thư nhận được câu hỏi ứng xử từ Hoa hậu Ivian Sarcos: “Nếu bạn có quyền thay đổi một điều trên thế giới, bạn sẽ thay đổi điều gì?”Cô đưa ra câu trả lời: “Nếu được thay đổi một điều thì tôi mong không có chiến tranh hóa học, vì chúng ta có thể thấy được chiến tranh hóa học không chỉ ảnh hưởng đến hiện tại mà còn cả tương lai. Như các trẻ em chịu ảnh hưởng của chất độc màu da cam, các em phải sống trong hoàn cảnh rất khó khăn, không chỉ ảnh hưởng đến các em và gia đình các em, mà đó là đến tương lai của một đất nước, một thế hệ. Nếu chiến tranh hóa học không xảy ra thì cuộc sống của các em đã tốt đẹp hơn, hoàn thiện hơn và tương lai của đất nước sẽ càng rạng ngời hơn.”

 
Giám khảo Henri Hubert đưa ra câu hỏi ứng xử cho Thúy Vân rằng: “Điều làm nên vẻ đẹp thực sự của một người phụ nữ là gì?” Thúy Vân đã rất tự tin và gây ấn tượng mạnh khi trả lời lại câu hỏi được đặt ra từ vị giám khảo ngoại quốc bằng khả năng ngoại ngữ lưu loát của mình.

Câu trả lời của cô được thực hiện song ngữ với nội dung: “Đối với em, người phụ nữ là điều tuyệt vời nhất mà cuộc sống ban tặng cho chúng ta. Mỗi người phụ nữ đều có một nét đẹp riêng, đều rất độc đáo nên không có một hình mẫu cụ thể nào để người phụ nữ phải nhìn theo và thấy rằng mình phải giống như vậy. Quan trọng nhất là mọi người tin vào chính bản thân mình, yêu thương và chăm sóc bản thân mình, luôn luôn theo đuổi những ước mơ, đối xử tốt với tất cả mọi người, có một trái tim ấm áp. Đó chính là khi vẻ đẹp thực sự sẽ tỏa sáng”.
Ứng viên số một Trần Ngọc Lan Khuê cũng thuyết phục hàng triệu khán giả và giám khảo với câu trả lời dành cho câu hỏi “Nếu bạn có cơ hội thay đổi một điều gì đó trong quá khứ, bạn sẽ thay đổi điều gì?”.
Với phong thái khá tự tin, Lan Khuê chia sẻ:“Bản thân Khuê là người thường xuyên mắc những sai lầm và những lúc đó Khuê luôn ao ước rằng mình sẽ có cơ hội để sửa lỗi, để làm lại những điều đó một cách tốt hơn. Nhưng không hiểu sao trong giờ phút này Khuê chợt nhận ra và Khuê tin rằng bất cứ điều gì xảy ra, dù tốt hay xấu đều có lý do của nó, và con người chúng ta ai cũng cần phải trưởng thành từ chính những sai lầm của mình. Và nếu có thay đổi một điều gì đó trong quá khứ, chắc có lẽ Khuê đã không có cơ hội được đứng trên sân khấu này ngày hôm nay, trong giờ khắc vô cùng quan trọng này. Khuê xin cảm ơn và vô cùng trân trọng những trải nghiệm, những cơ hội dù tốt chưa tốt trong cuộc sống mà Khuê đã trải qua đã giúp Khuê có được ngày hôm nay - một Lan Khuê vô cùng trân trọng quá khứ, một Lan Khuê không ngừng học hỏi và không ngừng hoàn thiện bản thân mình”.
TAG: