Hình ảnh đẹp tại một điểm tiêm vaccine trên địa bàn quận Đống Đa

Nguyên Bảo
Chia sẻ

Kinhtedothi - Điển hình trong sáng nay (8/9), tại điểm tiêm trường THCS Tam Khương (phường Khương Thượng), các lực lượng đoàn thanh niên, dân quân tự vệ đã rất nhiệt tình đến tận nhà hỗ trợ đưa, đón một trường hợp người dân đi lại khó khăn đến điểm tiêm.

Từ ngày 5 - 9/9, quận Đống Đa đã tổ chức tiêm vaccine Đợt 12 cho người dân với tổng là hơn 41.000 liều vaccine. Đáng chú ý, trong đợt tiêm này, lần đầu tiên thực hiện tiêm cho nhóm đối tượng người trên 65 tuổi nên tại các điểm tiêm đều bố trí đầy đủ lực lượng để hỗ trợ người dân gặp khó khăn có thể đến tiêm thuận lợi, an toàn.
 Một người dân gặp khó khăn trong đi lại được lực lượng dân quân tự vệ phường Khương Thượng đưa, đón đến tận điểm tiêm trong sáng 8/9.
Theo báo cáo của quận Đống Đa, tính đến nay toàn quận đã tiêm được 117.676 mũi đảm bảo an toàn, không có phản ứng nặng sau tiêm. Hiện nay, quận vẫn đang chỉ đạo 21 phường thực hiện đúng kế hoạch tiêm vaccine cho người dân trong Đợt 12 theo phương án đã được phê duyệt để góp phần đẩy nhanh tốc độc tiêm chủng trên địa bàn.
Ghi nhận của phóng viên tại các điểm tiêm trên địa bàn quận Đống Đa trong sáng 8/9 cho thấy, công tác phòng chống dịch đều được đảm bảo. Theo đó, người dân đến tiêm đều được kiểm tra thân nhiệt, sát khuẩn tay và được bố trí ngồi giãn cách. Đáng chú ý, do đợt này sẽ thực hiện tiêm vaccine cho nhóm người trên 65 tuổi nên UBND quận đã yêu cầu các phường bố trí đủ lực lượng để sẵn sàng hỗ trợ người cao tuổi và gặp khó khăn trong đi lại đến tiêm an toàn.
Điển hình trong sáng nay (8/9), tại điểm tiêm trường THCS Tam Khương (phường Khương Thượng), các lực lượng đoàn thanh niên, dân quân tự vệ đã rất nhiệt tình đến tận nhà hỗ trợ đưa, đón một trường hợp người dân đi lại khó khăn đến điểm tiêm. 
Chia sẻ với phóng viên, Chủ tịch UBND phường Khương Thượng Nguyễn Hoàng Thắng cho biết, trước đó, vào ngày tiêm thứ nhất (7/9), trên địa bàn phường có cụ Đinh Văn Hiển (81 tuổi) bị tai biến nhiều năm, đi lại khó khăn nên phường đã cử lực lượng tới tận nhà cõng cụ đi khám và tiêm.
 Người dân phường Khương Thượng thực hiện tiêm vaccine tại điểm tiêm trường THCS Tam Khương sáng 8/9.
Hôm nay là ngày thứ 2 phường tổ chức tiêm vaccine cho người dân trên địa bàntại trường THCS Tam Khương. Qua 2 ngày đã tiêm được tổng 2.337 mũi. Để tạo thuận lợi cho người dân, nhất người cao tuổi đến tiêm, phường huy động 50 Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ, Bảo vệ, quận sự, tự quản, công chức UBND, nhân viên y tế trực liên tục để sẵn sàng hỗ trợ người dân khi cần. Phường đang phấn đấu đến ngày 10/9 sẽ hoàn thành kế hoạch mỗi người dân trên địa bàn đều được tiêm 1 mũi vaccine.