Hình ảnh vợ chồng ông Kim Jong-un ra sân bay đón Tổng thống Hàn Quốc

Nguyễn Phương (Theo Yonhap)
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã đến Bình Nhưỡng, bắt đầu chuyến thăm Triều Tiên. Đích thân nhà lãnh đạo Kim Jong-un và phu nhân ra đón ông tại sân bay.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in (trái) cùng nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (phải) và vẫy chào những người có mặt tại sân bay quốc tế Sunan ở Bình Nhưỡng ngày 18/9/2018. Ảnh: Yonhap
Sáng 18/9 (theo giờ địa phương), Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cùng phu nhân Kim Jung-sook đã tới Bình Nhưỡng, bắt đầu chuyến thăm 3 ngày và tham dự Hội nghị Thượng đỉnh liên Triều lần thứ 3 với Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.
Đông đảo người dân Triều Tiên đón chào Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in. Ảnh: Yonhap
Tổng thống Moon Jae-in thăm Bình Nhưỡng từ ngày 18 - 20/9 và sẽ có Hội nghị Thượng đỉnh lần thứ 3 với Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Đây là lần đầu tiên trong hơn một thập kỷ qua, một Tổng thống Hàn Quốc tới thăm Triều Tiên.
Ông Kim Jong-un cùng phu nhân Ri Sol Ju đã đón Tổng thống Hàn Quốc và phu nhân tại sân bay Bình Nhưỡng. Hai nhà lãnh đạo đã có cái bắt tay thân mật.
Cùng đi với Tổng thống Hàn Quốc trong chuyến thăm 3 ngày tới Triều Tiên có phu nhân Kim Jung-sook (bìa trái) và bà cũng nhận được sự chào đón nồng hậu của phu nhân nhà lãnh đạo Triều Tiên Ri Sol-ju.
Trước đó, hôm 17/9, Chánh văn phòng Phủ Tổng thống Hàn Quốc, ông Im Jong-seok cho biết, Tổng thống Moon sẽ thảo luận cách thức phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên trong cuộc hội đàm với ông Kim Jong-un.
Theo Chánh văn phòng Im Jong-seok, vấn đề phi hạt nhân hóa không thể thảo luận ở cấp chuyên viên và cho dù có tiến hành ở cấp chuyên viên thì cũng sẽ không đạt được thỏa thuận nào.
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và phu nhân Ri Sol-ju ra sân bay đón Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in.
Triều Tiên đã tổ chức một lễ đón long trọng dành cho Tổng thống Hàn Quốc với đội danh dự chờ ở chân máy bay và thảm đỏ trải sẵn.
Em gái của nhà lãnh đạo Kim Jong-un, bà Kim Yo-jong cũng ra đón Tổng thống Hàn Quốc tại sân bay. Bà cũng đã tham gia đoàn đại biểu cấp cao Triều Tiên tới dự Thế vận hội mùa Đông PyeongChang ở Hàn Quốc hồi đầu năm nay.
Đây là lần đầu tiên trong hơn một thập kỷ qua, một Tổng thống Hàn Quốc tới thăm Triều Tiên.
Rất nhiều người Triều Tiên cũng đã có mặt ở sân bay để chào đón Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in.