DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 2, QUỐC HỘI KHÓA XV * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Hiroshima và Nagasaki: Ngày ấy - bây giờ

06-08-2015 14:53
Kinhtedothi - Những hình ảnh của Hiroshima và Nagasaki (Nhật Bản) sau ngày bị đánh bom nguyên tử và ngày nay đã phần nào cho thấy những đau thương mà cư dân nơi đây phải chịu và sức sống bền bỉ của hai thành phố này.
Thi thể của nạn nhân bị cháy xém do sức nóng của quả bom nguyên tử in dấu trên mặt cầu Yorozuyo, Hiroshima ngày 6/8/1945 và cũng vị trí đó bây giờ.
Nhà triển lãm thương mại tỉnh Hiroshima chỉ còn là đống đổ nát sau vụ đánh bom và nay được biết đến dưới cái tên Vòm bom nguyên tử, một phần của Khu tưởng niệm Hòa bình Hiroshima. Vòm bom nguyên tử đã được công nhận là Di sản thế giới năm 1996.
Những cư dân địa phương lặng lẽ di chuyển gần cầu Aioi ở Hiroshima sau vụ đánh bom và cùng một vị trí hồi tháng 7/2015.
Khu vực phía nam của Nhà thờ Urakami ở Nagasaki đã bị phá hủy sau vụ đánh bom nguyên tử ngày 9/8/1945 và ảnh chụp nhà thờ được xây dựng lại hồi tháng 7/2015.
Trường Đại học Y Nagasaki chỉ còn là đống đổ nát sau vụ đánh bom nguyên tử ở Nagasaki 9/8/1945 và trường sau khi được tái thiết lại.
TAG: