"HIT: Hoàng tử & Lọ Lem" - "Món Việt" trong mùa phim hè

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Hôm qua (19/7), bộ phim "HIT: Hoàng tử & Lọ Lem" đã chính thức có mặt trên màn ảnh rộng. "Món Việt" này được cho là gia vị hấp dẫn của mùa phim hè 2013, dù vẫn còn vài "hạt sạn" nhỏ.

 "HIT: Hoàng tử & Lọ Lem" là câu chuyện về Bảo Hân (Midu), một cô gái trong sáng, có tình yêu mãnh liệt với âm nhạc. Sau khi tốt nghiệp trường âm nhạc, cô hy vọng sẽ trở thành ca sĩ được nhiều người yêu mến. Bảo Hân gặp Khanh (Trương Nam Thành), một nhà sản xuất âm nhạc nổi tiếng và nhanh chóng bị chàng trai này cuốn hút. Nhưng rồi bao hoài bão tốt đẹp của cô về sự nghiệp và tình yêu bỗng vỡ tan khi cô vấp phải sự thật phũ phàng về Khanh. Rất nhiều thăng trầm đã đến với Bảo Hân sau đó, để bài HIT có thể ra đời…

"HIT: Hoàng tử & Lọ Lem" khá gian nan ở khâu tiến độ. Bộ phim dự định ra mắt khán giả vào dịp Tết Quý Tỵ, nhưng lại phải dời ngày chiếu đến 30/4 và rồi đến ngày 19/7 phim mới chính thức ra rạp. Việc ghi hình trong thời gian hạn chế cũng là một bất cập. Để đảm bảo tiến độ và thời gian phim ra mắt, nên bộ phận sản xuất đã lên kế hoạch làm phim trong thời gian ngắn với cường độ 24/24 giờ hoặc chia ra các ê kíp làm việc luân phiên. Nữ diễn viên Andrea cho biết: "Có 3 ngày liên tiếp đoàn làm phim phải quay liên tục từ 5 giờ chiều đến 7 giờ sáng hôm sau. Tiến độ thực sự rất gắt gao, bù lại đoàn làm phim rất chuyên nghiệp và không khí làm việc vui vẻ, không căng thẳng". Đặc biệt, trong phim sử dụng nhiều thể loại nhạc underground - một thể loại nhạc rất mới tại Việt Nam và hiện đã thu hút được một lượng fan không nhỏ. Đoàn phim đã phải tìm hiểu kỹ, tham khảo và mời một số "chuyên gia" trong lĩnh vực này làm tư vấn âm nhạc cho phim. Hơn nữa, quá trình lựa chọn diễn viên để phù hợp với vai diễn cũng khá vất vả vì nhà sản xuất lẫn đạo diễn Ngô Quang Hải đều kỹ lưỡng trong các khâu sản xuất. Nhưng cuối cùng, mọi chuyện cũng ổn thỏa dưới bàn tay của đạo diễn Đỗ Quang Hải.

"HIT: Hoàng tử và Lọ Lem" được đánh giá là bộ phim Việt không nên bỏ lỡ trong hè này. Tuy nhiên, do yêu cầu cắt gọt cho phù hợp với thời lượng chiếu nên tác phẩm vẫn còn một vài "sạn" mang tính phi logic.