HLV Akira NIshino lo ngại bị sa thải sau trận hòa với U22 Việt Nam

Ngọc Tú
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Để U22 Việt Nam cầm hòa và bị loại khỏi SEA Games 30, HLV Akira Nishino đã thừa nhận việc có thể bị sa thải trong thời gian tới.

Chia sẻ ngay sau trận thua trước U22 Việt Nam, HLV Akira Nishino cho biết, đây là trận đấu rất khó khăn với cả U22 Việt Nam lẫn U22 Thái Lan và kết quả trận đấu đã phản ánh điều đó.
"Chúng tôi đã khởi đầu giải đấu này không tốt nhưng sau đó U22 Thái Lan càng thi đấu càng cải thiện. Đáng tiếc, kết quả cuối cùng lại không như ý. Với tư cách HLV trưởng, tôi nhận trách nhiệm cho kết quả này" - HLV Akira Nishino nói.
 U22 Thái Lan chính thức bị loại ngay từ vòng bảng SEA Games 30. Ảnh: Hoàng Cường.
Ở trận đấu này, U22 Việt Nam đã được hưởng 1 quả 11m sau khi hậu vệ của U22 Thái Lan đã phạm lỗi với Tiến Linh, trên chấm 11m cầu thủ của B.Bình Dương đã không mắc sai lầm để đánh bại thủ môn của "Voi chiến". Nói về tình huống này, HLV người Nhật Bản cho rằng dù tôn trọng quyết định của trọng tài nhưng U22 Việt Nam không đáng được hưởng 11m.
"Tôi tôn trọng quyết định của trọng tài, nhưng theo quan điểm của tôi trọng tài không nên cho U22 Việt Nam thực hiện lại quả penalty" - HLV người Nhật Bản nhận định.
Với trận hòa này, U22 Thái Lan chính thức bị loại khỏi SEA Games 30 và trở thành nhà cựu vô địch. Nói về mục tiêu của U22 Thái Lan trong thời gian tới, HLV Akira Nishino cho biết: "SEA Games này là giải đấu chính thức đầu tiên của tôi với U22 Thái Lan. Tôi hy vọng, những trải nghiệm ở giải đấu này sẽ là động lực cho các cầu thủ. Sau khi bị loại chúng tôi cần tập trung tập luyện để chuẩn bị cho giải đấu sắp tới".
Trước trận đấu này diễn ra, 1 bại tướng của HLV Park Hang-seo là HLV trưởng ĐT UAE đã bị Liên đoàn bóng đá nước này sa thải sau chuỗi trận thất vọng tại vòng loại World Cup 2022. Khi được hỏi về khả năng bị sa thải, HLV Akira Nishino thừa nhận không biết trước điều gì sẽ xảy ra. Ngoài ra, vị HLV này giành sự tôn trọng cho HLV Park Hang-seo.
"Tôi không biết, đây là việc do Liên đoàn bóng đá Thái Lan quyết định. Ở giải đấu này, thực sự các cầu thủ đã nỗ lực hết mình nhưng lại thiếu kinh nghiệm thi đấu nên U22 Thái Lan không có được kết quả tốt. CÒn về HLV Park Hang-seo, Tôi biết HLV Park Hang Seo khá rõ và tôi rất tôn trọng ông ấy. HLV Park Hang Seo là HLV tài năng và đang dẫn dắt lứa cầu thủ tốt của bóng đá Việt Nam" - HLV Akira Nishino thừa nhận.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần