HLV Alexandre Polking: "U23 Thái Lan tận hưởng trận đấu để thể hiện đẳng cấp"

Hoàng Quân
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - HLV Alexandre Polking của U23 Thái Lan khuyên các học trò cần tự tin đối đầu với áp lực để tận hưởng trận đấu vì đây cách để thể hiện được đẳng cấp.

"Gặp U23 Việt Nam là một trận chung kết, chắc chắn nó không dễ dàng" - HLV Alexandre Polking mở đầu buổi họp báo. HLV trưởng U23 Thái Lan cho biết, trận bán kết cả 2 đội đều phải thi đấu 120 phút, các cầu thủ của U23 Thái Lan đang gặp phải vấn đề sức khoẻ và cả đội sẽ không có lợi thế gì sau lượt trận vừa qua.

Cũng theo HLV Polking, U23 Việt Nam rõ ràng là đội bóng được đánh giá coa hơn khi nhận được sự cổ vũ của khán giả trong suốt 90 phút thi đấu trên sân nhà cũng như có sự chuẩn bị tốt nhất, những cầu thủ tốt nhất nhưng U23 Thái Lan sẽ là một đối thủ khó chơi và sẽ tạo ra khó khăn cho U23 Việt Nam.

HVL trưởng U23 Thái Lan tự tin trước trận đấu với U23 Việt Nam.
HVL trưởng U23 Thái Lan tự tin trước trận đấu với U23 Việt Nam.

Trước áp lực về sự cổ vũ cuồng nhiệt của khán giả Việt Nam nhưng HLV trưởng U23 Thái Lan vẫn tự tin để vượt qua những khó khăn để giành HCV ngay trên sân nhà của Việt Nam.

"Tôi mong chờ trận đấu chung kết. Trước đó, U23 Thái Lan đã gặp đội bóng mạnh là U23 Indonesia, một đội. Tôi mong chờ áp lực và khó khăn như vậy để chuẩn bị tinh thần cho các cầu thủ khi gặp  U23 Việt Nam. Bất kể khó khăn, áp lực như thế nào, tôi mong các cầu thủ khi tôi truyền đạt triết lý sẽ thể hiện được bản thân. U23 Thái Lan là một tập thể trẻ trung. Tôi luôn nói các cầu thủ hãy tận hưởng bầu không khí như vậy để vượt qua sức ép" - HLV Alexandre Polking nhận định.

Bên cạnh đó, HLV của U23 Thái Lan bày tỏ niềm vui khi vượt qua U23 Indonesia ở trận bán kết cùng với dàn cầu thủ trẻ. Tuy nhiên, trước việc nhiều cầu thủ của U23 Thái Lan bị cổ động viên tấn công trên mạng xã hội, HLV Polking cho rằng: "Tôi luôn nói với học trò rằng hãy tự tin đối đầu với áp lực để tận hưởng trận đấu, đó là cách để thể hiện được đẳng cấp. Chúng ta đều nhận thức được mặt tốt và mặt xấu của mạng xã hội. Cầu thủ khi vào sân rất khó để kìm chế được cảm xúc trong một trận cầu có nhiều thẻ phạt như trận đấu với U23 Indonesia, nhưng sau trận đấu mọi thứ đã được bỏ qua, cầu thủ 2 bên đều đã bắt tay nhau. Tôi nghĩ chỉ có một số nhỏ cổ động viên quá khích của Indonesia mới có những hành động không đúng mực. Đa số đều tận hưởng trận đấu, hãy để cho bóng đá là nơi kết nối và lan tỏa sự gắn kết".