DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

HLV Alfred Riedl: Việt Nam đã có chiến thắng xứng đáng

Nguyên Phong
09-11-2016 11:51
Kinhtedothi - HLV Alfred Riedl của đội tuyển Indonesia tin rằng tuyển Việt Nam lẽ ra có thể thắng đậm hơn nếu không có quả phạt đền gây tranh cãi của trọng tài.
Nói về tình huống đáng chú ý nhất của trận đấu là pha lập công đầy tranh cãi của Bachdim từ chấm phạt đền ở phút 22, ông Riedl thừa nhận: “Việt Nam có một tình huống bị thổi phạt đền. Cá nhân tôi không đồng ý với quy định này lắm, tôi nghĩ trọng tài không nên thổi tình huống đó. Khi ấy, tình huống diễn ra rất gần, lực sút trái bóng rất nhanh, các cầu thủ rất khó tránh.”
Đánh giá về đội tuyển Việt Nam sau 90 phút tại Mỹ Đình, ông Riedl khẳng định: “ Việt Nam chơi tốt nhờ hai cánh. Các bạn luôn là một đối thủ mạnh ở AFF Cup. Hôm nay, Indonesia dẫn trước hai bàn nhưng thời gian còn lại vẫn là quá nhiều. Trong hiệp hai, Việt Nam đã gây áp lực rất nhiều và có chiến thắng xứng đáng.”
Đã từng đối đầu với Myanmar - đối thủ cùng bảng B với Việt Nam tại AFF Cup, ông Riedl nhận xét: “Không cần phải so sánh hai đội với nhau vì Việt Nam rõ ràng là đội mạnh hơn, thi đấu tốt hơn, đội hình đồng đều hơn. Nhưng tốt hơn lúc này chỉ là một nhận định, các bạn sẽ phải thể hiện điều đó bằng tỷ số trong giải đấu. Thi đấu thật sẽ khác với đá giao hữu.”
HLV Nguyễn Hữu Thắng tin Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh chính là tương lai và là hy vọng của tuyển Việt Nam ở AFF Cup 2016

HLV Nguyễn Hữu Thắng đã dành những lời khen cho số 16: “Công Phượng đã có một năm thi đấu ở Nhật Bản. Tôi tin là những cầu thủ trẻ được đào tạo ở môi trường đẳng cấp nhất châu Á như Phượng, Trường, Tuấn Anh là những người chúng ta phải đặt niềm tin. Muốn đội tuyển mạnh thì phải có những cầu thủ hay đá ở các giải đấu chất lượng như Nhật Bản, Hàn Quốc. Đó mới là những người có thể đi châu Âu sau này.”
“Sau đấy, họ sẽ quay về và phục vụ tốt cho đội tuyển quốc gia. Chúng ta phải đặt hy vọng vào họ. Trận này, Công Phượng đá dự bị. Cậu ấy vào sân phút đó mà vẫn ghi bàn thì người ta còn đòi hỏi gì từ cậu ấy nữa?”

Đồng thời HLV Hữu Thắng cũng bảo vệ Xuân Trường - người đã mắc lỗi trực tiếp trong bàn thua đầu của tuyển Việt Nam: “Tôi không trách Trường vì tình huống đó. Trước trận, tôi đã nói rằng trong các tình huống 50/50, cậu ấy có quyền bảo vệ đôi chân của mình. Cậu ấy không cần phải cố gắng quá mức vì tuyển Việt Nam còn nhiều trận đấu chính thức ở phía trước.”
“Bàn thua ấy sẽ mang tới kinh nghiệm cho Trường và để lại những bài học cho đội tuyển. Khi đội hình chuyển từ công sang thủ, toàn bộ các cầu thủ phải bứt tốc chạy ngay về sân nhà. Trận này, nhiều tình huống phòng ngự, đội mất cả hai tiền vệ trung tâm. Họ mải mê tấn công quá nên khi chuyển sang phòng ngự, tuyển Việt Nam chỉ còn bốn hậu vệ.”
 Sau trận này, tuyển Việt Nam chỉ còn một trận giao hữu với Avispa Fukuoka (Nhật Bản) trước khi chính thức lên đường tham dự AFF Cup 2016.