DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

HLV Birmingham không đánh giá cao lối đá sệt của U19 Việt Nam

21-03-2014 15:14
Kinhtedothi - Trang chủ của đội bóng nước Anh thừa nhận U19 Việt Nam đã khởi đầu tốt hơn khi nhanh chóng vượt lên dẫn trước 2-0 chỉ sau chưa đầy nửa giờ. Nhưng U21 Birmingham đã trở lại mạnh mẽ với 4 bàn thắng, trong đó có một pha phản lưới của U19 Việt Nam.
Trang chủ của câu lạc bộ bóng đá Birmingham vừa tiết lộ đội hình ra sân trước U19 Việt Nam ngày hôm qua là đội U21 chứ không cùng cấp U19. Cùng với đó, huấn luyện viên trưởng của lò đào tạo Birmingham cũng khẳng định “U19 Việt Nam là một đội bóng cực kỳ kĩ thuật nhưng phong cách chơi đó không thể ảnh hưởng quá nhiều tới chúng tôi”.

Trang chủ của đội bóng nước Anh thừa nhận U19 Việt Nam đã khởi đầu tốt hơn khi nhanh chóng vượt lên dẫn trước 2-0 chỉ sau chưa đầy nửa giờ. Nhưng U21 Birmingham đã trở lại mạnh mẽ với 4 bàn thắng, trong đó có một pha phản lưới của U19 Việt Nam.

 
U21 Birmingham không sợ lối đá bật nhả của U19 Việt Nam. (Nguồn: Birmingham City FC)
U21 Birmingham không sợ lối đá bật nhả của U19 Việt Nam. (Nguồn: Birmingham City FC)
Huấn luyện viên Karl Hooper của lò đào tạo trẻ Birmingham, người đã dẫn dắt đội U21 trong ba trận gần nhất tỏ ra rất vui khi đánh bại U19 Việt Nam: “Chúng tôi có một đội trẻ rất khá đã chơi ngang ngửa trước đối thủ. Chúng tôi muốn cho mọi người thấy rằng chúng tôi có thể chống lại một đội tuyển quốc gia ở độ tuổi tương đương.

Họ (U19 Việt Nam) có lợi thế sức gió trong hiệp một. Nhưng phong cách chơi bóng trên mặt đất của họ không gây ảnh hưởng quá nhiều tới chúng tôi.

Trong hiệp hai, tôi và trợ lý (Lee Clark) đã nói với các chàng trai rằng họ nên tạo nhiều áp lực hơn, phải thắt chặt đội hình. Các cầu thủ đã làm được điều đó.

Thắng lợi này đến từ sự trở lại tuyệt vời trong hiệp hai. Các cầu thủ đã thể hiện được sức mạnh và khát khao. Họ xứng đáng với chiến thắng.

Việt Nam là một đội bóng cực kỳ kĩ thuật và rất giỏi kiểm soát bóng. Bạn có thể thấy họ đã giành rất nhiều thời gian chơi bóng cùng nhau, đã mài giũa rất kỹ lối chơi. Họ được tổ chức cực tốt nhưng chúng tôi đã bẽ gãy lối chơi của họ trong hiệp hai. Đây là một bài kiểm tra rất tốt của U21 Birmingham.”

Đội hình U21 Birmingham ở trận đấu này: Trueman - Cogley, Webb, Fry, Bell - Truslove (Cooper, 82), Brown, Gray, Arthur (Hales, 86) - Allan (O’Neill, 67), McGee (McFarlane, 74).
TAG: