HLV của Newcastle có thể bị phạt nặng

Chia sẻ Zalo

KTĐT - FA đã chính thức vào cuộc điều tra vụ Alan Pardew xô ngã vị trợ lý trọng tài Burt trong trận đấu vừa diễn ra.

Một phút không kiềm chế được bản thân nên Pardew đã phản ứng theo kiểu bột phát và ông cũng nhanh chóng lên tiếng xin lỗi ngay trong buổi họp báo sau trận đấu.
 
 “Đó là một hành động hết sức vô lý và tôi xin được đưa ra lời xin lôi công khai. Vị trợ lý trọng tài đã ở trước mặt tôi và tôi nghĩ rằng bóng đã đi ra ngoài đường bên nên tôi đẩy ông ấy. Tôi đã bước tới và nói rằng đó là một quyết định thật là ngu ngốc. Tôi thật sự không hiểu rằng mình đã nghĩ gì mà hành động như vậy”, Pardew phát biểu rất “thành khẩn”.
 
HLV của Newcastle có thể bị phạt nặng - Ảnh 1
 
Tuy nhiên với hành động có thể liệt vào dạng phi thể thao này thì FA cũng không dễ dàng bỏ qua cho chiến lược gia của Newcastle. Một cuộc điều tra đã được bắt đầu và dự kiến kết luận của vụ việc này sẽ được đưa ra trước 4 giờ chiều thứ 5 tuần này (10 giờ đêm giờ Việt Nam).
 
Vụ việc xô ngã trợ lý trọng tài của Pardew không bị trọng tài Martin Atkinson nhìn thấy, nhưng trọng tài thứ 4, Lee Mason đã quan sát thấy và trong biên bản báo cáo sau trận đấu vẫn có tình huống này nên FA không thể làm ngơ
 
Hành động của Pardew đang được so sánh khá giống với hành động của cầu thủ Di Canio trước đây khi anh xô trọng tài chính Paul Alcock trước đây. Di Canio đã bị gặp một án treo giò rất nặng và điều đó đang khiến các CĐV của Newcaste lo lắng cho “số phận” của Pardew.