HLV Đinh Thế Nam: "U20 Việt Nam sẽ có trải nghiệm quý giá trước U20 Palestine"

Hoàng Quân
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - U20 Việt Nam sẽ có trận đấu giao hữu với U20 Palestine vào ngày 3/9 trên sân vận động Việt Trì (Phú Thọ).

Chiều ngày 30/8, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) và Sở VHTT&DL tỉnh Phú Thọ chính thức công bố trận đấu giao hữu giữa U20 Việt Nam U20 Palestine trong khuân khổ chuẩn bị cho vòng loại U20 châu Á 2023.

Theo đó, U20 Việt Nam với lực lượng nòng cốt là các cầu thủ vừa trải qua thử lửa tại giải vô địch U19 Đông Nam Á 2022. Sau khi tập huấn ở Trung tâm huấn luyện J-Green Sakai, Osaka, Nhật Bản đã trở về nước để chuẩn bị cho trận đấu giao hữu quốc tế trước khi hoàn thiện bước chuẩn bị cuối cùng cho vòng loại U20 châu Á 2023.

HLV Đinh Thế Nam: "U20 Việt Nam sẽ có trải nghiệm quý giá trước U20 Palestine" - Ảnh 1

Theo Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh, trên cơ sở những thành công trong công tác tổ chức các sự kiện bóng đá quốc tế tại Phú Thọ, đặc biệt là thành công trong công tác phối hợp tổ chức các trận đấu môn bóng đá nam SEA Games 31, sân Việt Trì (Phú Thọ) là nơi thích hợp để tổ chức trận đấu giao hữu.

"Trận đấu không chỉ giúp cho U20 Việt Nam có sự chuẩn bị tốt nhất hướng tới vòng loại U20 châu Á 2023 mà còn góp phần tạo bầu không khí sôi nổi trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 77 năm ngày Cách mạng thàng 8 và Quốc khánh 2/9 của cả nước” - ông Lê Hoài Anh nhấn mạnh.

Trong khi đó, Giám đốc Sở VHTT&DL tỉnh Phú Thọ Nguyễn Đắc Thủy cho biết, công tác chuẩn bị cho trận đấu được tích cực triển khai nhằm đảm bảo cho chuyên môn cũng như đảm bảo những điều kiện tốt nhất phục vụ đông đảo khán giả tới sân thưởng thức bóng đá và cổ vũ tinh thần cho hai đội. Đặc biệt là đối với điều kiện về cơ sở vật chất kỹ thuật, hệ thống các phòng chức năng phải đảm bảo chất lượng theo tiêu chuẩn, sẵn sàng chào đón U20 Việt Nam và U20 Palestine thi đấu giao hữu.

Khuất Văn Khang sẽ cùng U20 Việt Nam thi đấu giao hữu tại Phú Thọ.
Khuất Văn Khang sẽ cùng U20 Việt Nam thi đấu giao hữu tại Phú Thọ.

Về phía U20 Việt Nam, HLV trưởng Đinh Thế Nam cho biết, sau khi kết thúc chuyến tập huấn và trở về từ Nhật Bản, U20 Việt Nam đã lên Phú Thọ để chuẩn bị cho trận đấu. Đây là cơ hội tốt để các cầu thủ thi đấu, cọ sát, tăng chuyên môn cũng như kinh nghiệm thi đấu.

"Palestine là nên bóng đá thuộc khu vực Tây Á, họ có thể hình, thể lực và chuyên môn tốt. U20 Palestine mới tham dự 1 giải đấu ở Ả Rập Xê Út vào tháng 7 và lọt tới vòng bán kết. Tôi sẽ tìm hiểu thêm và đưa ra đội hình thi đấu tốt nhất để cống hiến cho người hâm mộ cũng như trải nghiệm thi đấu cho các cầu thủ trước khi di chuyển sang Indonesia chuẩn bị cho vòng loại U20 châu Á 2023" - HLV Đinh Thế Nam khẳng định.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần