HLV Hữu Thắng hài lòng về tinh thần thi đấu của các tuyển thủ Việt Nam

Nguyên Phong
Chia sẻ

Kinhtedothi - Không giấu được sự hài lòng khi bước vào phòng họp báo, HLV Hữu Thắng đã cho biết: “Hôm nay kết quả hoà là rất hài lòng, nhưng điều mà tôi mừng nhất vẫn chính là tinh thần thi đấu của các cầu thủ.

Tôi tiếc một số cơ hội chúng ta không thể chuyển hoá thành bàn thắng, nhưng kết quả hoà cũng là rất tốt trước một đối thủ mà như tôi đã nói khi bắt đầu trận đấu này là rất mạnh. Hôm nay các cầu thủ chơi tập trung, nên dù những thời điểm bị ép bằng các pha không chiến chúng tôi vẫn đứng vững. Trước một đối thủ cao to và hơn hẳn về trình độ, nhưng các cầu thủ của chúng ta đã chơi rất nỗ lực để giành được 1 điểm.

 Công Phượng và Văn Quyết chỉ có 2 ngày ghép đội hình mà chơi như thế, tìm được tiếng nói chung là quá tốt. Các kết quả ở bảng đấu này chưa ảnh hưởng đến cơ hội dự VCK Asian cup của chúng ta.Chúng ta đã có những khó khăn, nhưng đá như hôm nay là tốt. Hy vọng thời gian tới khi có sự chuẩn bị tốt hơn nữa thì kết quả cũng tốt theo...”

 HLV Hữu Thắng nhận định về sự thể hiện của lứa cầu thủ trẻ lần đầu lên tuyển: “Những gì mà chúng ta có như thế này là rất đáng mừng đối với bóng đá Việt Nam. Những cầu thủ hôm nay ra sân sẽ là nòng cốt của U23 Việt Nam tại SEA Games tới.

Ở trận đấu này, Tuấn Anh đã thi đấu khá ổn, dù vừa trải qua một thời gian dài không thi đấu vì chấn thương. Tuy nhiên, cậu ấy cần thêm thời gian để nâng cao thể lực. Trong khi đó, cầu thủ trẻ Duy Mạnh là rất đa năng và anh ấy cùng với Xuân Trường – Tuấn Anh sẽ là một tam giác hoàn hảo của tuyển Việt Nam trong thời gian tới.

Đánh giá màn thể hiện của Văn Lâm cũng như một số học trò khác, tướng Thắng cho hay: “Đây chính là lý do tại sao Văn Lâm ngồi tại đây với tôi với tư cách cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu.

Sự kết hợp giữa Huy Hùng – Xuân Trường – Tuấn Anh thực sự làm tôi hài lòng. Và tôi cũng không quá lo cho SEA Games khi Duy Mạnh cũng có thể chơi đa năng và chơi được ở vị trí của Huy Hùng để lại, thậm chí theo tôi nghĩ bộ ba này còn chơi nhuyễn hơn khi từng đá với nhau nhiều.

Trong khi đó, phát biểu về màn trình diễn của mình Văn Lâm đã cho biết: “Rất vui với kết quả ngày hôm nay”, đồng thời thủ thành này cũng khẳng định để giữ sạch được mành lưới “cũng nhờ sự phối hợp, nỗ lực của các đồng đội”.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần