HLV Hữu Thắng khẳng định ĐT Việt Nam vẫn đang có quyền tự quyết

Nguyên Phong
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - HLV trưởng Nguyễn Hữu Thắng khẳng định ĐT Việt Nam vẫn đang có trong tay quyền tự quyết và đã sẵn sàng đương đầu với 90 phút thi đấu SVĐQG Mỹ Đình vào tối ngày 7/12 tới

 HLV Nguyễn Hữu Thắng nói: “Tôi rất tâm đắc với câu nói đại ý rằng, điều chắc chắn duy nhất trong cuộc sống, đó là không có gì chắc chắn cả. Trong bóng đá cũng vậy, khi bóng chưa lăn và tiếng còi kết thúc trận đấu chưa vang lên thì chưa nói được điều gì. Điều cần làm là phải có sự chuẩn bị tốt cho trận đấu quan trọng này. Tôi đã động viên, khích lệ tinh thần các cầu thủ, làm sao để họ có thể ra sân với trạng thái tâm lý thoải mái, hứng khởi nhất. Chúng tôi đã sẵn sàng cho 90 phút sắp tới với ĐT Indonesia”.

Tại cuộc họp báo, HLV Nguyễn Hữu Thắng một lần nữa bày tỏ sự kính trọng đối với người thầy cũ A.Riedl: “Ông ấy luôn là người thầy mà tôi hết sức kính trọng. 20 năm trước tôi là học trò của ông, hôm nay tôi lại là người dẫn dắt một đội tuyển ở bên kia chiến tuyển với thầy. Khi ra sân, ai cũng mong muốn giành chiến thắng để mang vinh quang về cho Tổ quốc và không phụ lòng người hâm mộ. Nhưng câu trả lời sẽ chỉ có sau trận đấu”.

HLV Nguyễn Hữu Thắng cũng khẳng định ĐT Việt Nam đang đạt được sự ổn định cao. "Tôi xây dựng đội bóng trên cơ sở một tập thể mạnh, ở đó các thành viên phải có tinh thần tranh đua lành mạnh. Mỗi cá nhân, dù đá ít, đá nhiều hay không đá vẫn là mắt xích quan trọng. Tôi là người quyết định, muốn dùng ai phù hợp và khai thác tinh hoa của họ, tôi chịu trách nhiệm cao nhất về những quyết định của mình".

Tiền đạo Nguyễn Công Phượng: “Nếu có cơ hội đá chính, em sẽ cố gắng thể hiện hết mình và cống hiến những gì tốt nhất cho đội tuyển quốc gia. Đội tuyển là một tập thể, ai ghi bàn đều quan trọng với đội”.

HLV A.Riedl (ĐT Indonesia): “Hai đội đã gặp nhau ở hai trận giao hữu và chúng tôi hòa 1 trận, đội tuyển Việt Nam thắng 1 trận. Còn trận bán kết lượt đi chúng tôi may mắn giành chiến thắng 2-1 nhờ tinh thần thi đấu quyết tâm, không ngừng nghỉ. Trận lượt về vào ngày mai tại sân Mỹ Đình sẽ rất khó khăn với Indonesia nhưng tôi hy vọng các cầu thủ sẽ thể hiện được tinh thần thi đấu như những gì đã thể hiện ở trận bán kết lượt đi”.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần