HLV Hữu Thắng: "Với tôi, tất cả mới chỉ bắt đầu"

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Trở về Việt Nam sau trận đấu cuối cùng ở vòng loại thứ 2 World Cup 2018, HLV Hữu Thắng cùng các tuyển thủ tỏ ra rất thoải mái. Thất bại trước Iraq không ảnh hưởng nhiều đến tâm lý toàn đội và với riêng cá nhân HLV Hữu Thắng, “mọi thứ mới chỉ bắt đầu”.

HLV Nguyễn Hữu Thắng cười tươi khi về đến sân bay Nội Bài chiều 31/3.
HLV Nguyễn Hữu Thắng cười tươi khi về đến sân bay Nội Bài chiều 31/3.
“Tôi nghĩ mọi thứ chỉ mới bắt đầu. Dù là trận đấu đầu tiên hay trận đấu vừa kết thúc mới đây, tất cả cũng chỉ mới bắt đầu với tôi. Tôi muốn nói rằng không thể vì một trận đấu đánh giá được cầu thủ. Không thể chỉ vì một trận thắng mà tung hô cầu thủ quá nhiều”, HLV Hữu Thắng bày tỏ niềm mong mỏi với người hâm mộ và giới truyền thông.

Sau hơn nửa tháng dẫn dắt đội tuyển, HLV Nguyễn Hữu Thắng khẳng định “tinh thần của toàn đội” là điều khiến ông hài lòng nhất. “Tôi vẫn nói với các em rằng, những trận đấu tốt các bạn phải bỏ ra sau lưng. Phải hướng đến những trận đấu tiếp theo vì mùa giải còn rất dài. Đừng vì một trận đấu mà các bạn đã nghĩ mình ở một vị thế khác.

Tôi thấy học trò của mình nhận thức được điều đó nên trận đá với Iraq họ mới thi đấu được với tinh thần như thế. Tất cả mọi người tung hô sau chiến thắng trước Đài Loan và nếu điều đó khiến cho cầu thủ suy nghĩ đến chuyện mừng quá sớm thì trận đấu với Iraq không thể làm được như thế. Học trò của tôi đã làm tốt. Tôi nghĩ đó là điểm mừng của đội tuyển Việt Nam”.

HLV Hữu Thắng cũng khẳng định “ kết quả không được như mong muốn nhưng tinh thần cùng lối chơi của toàn đội đúng ý tôi” và việc thất bại trước đội bóng hàng đầu châu Á như Iraq là điều “không năm ngoài dự đoán”.

Đội tuyển Việt Nam đã đá 2 trận đấu chính thức dưới thời vị tân HLV trưởng có thắng cả thua, nhưng việc rút ra kinh nghiệm và bài học lại không phải điều Hữu Thắng nghĩ đến đầu tiên. Ông chia sẻ: “Kinh nghiệm và bài học rút ra sau quãng thời gian vừa qua thì tôi chưa nghĩ đến. Tôi vui mừng vào những điều còn ở phía trước ví dụ như sinh hoạt trong đội, quan hệ giữa các cầu thủ rất đoàn kết. Đó là những yếu tố chính làm cho mọi thành viên gắn kết với nhau và với tôi gắn kết tốt sẽ là tiền đề để từ đó chuyên môn sẽ tốt lên rất nhiều”.

HLV Nguyễn Hữu Thắng cũng bật mí những công việc tiếp theo của ông trong quãng thời gian nghỉ của đội tuyển và không nghỉ ngơi, trong đó việc dự khán các trận đấu tại V-League là điều cần thiết nhất. “Tôi về lần này sẽ bắt tay vào làm việc ngay và sẽ đi tối đa các trận ở trong nước nếu có thể. Đặc biệt trận nào có nhiều cầu thủ trẻ như Hà Nội T&T hay HAGL thì tôi sẽ đi xem nhiều. Cả Hải Phòng và FLC Thanh Hóa cũng sẽ là điểm đến của tôi.

Tôi chưa thể nói trước rằng mình sẽ sử dụng những cầu thủ nào trong thời gian sắp tới. Còn rất dài, có những cầu thủ mới hay những cầu thủ trở lại mà tôi nghĩ cần tìm kiếm để bổ sung cho sức mạnh của đội tuyển”, HLV Hữu Thắng chốt lại.