Kinhtedothi - Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á (AFF) chính thức ra thông báo HLV trưởng tuyển Việt Nam Kim Sang-sik sẽ dẫn dắt đội “Các ngôi sao Đông Nam Á” (ASEAN All-Stars) tại Maybank Challenge Cup.
Maybank Challenge Cup là trận giao hữu quốc tế lịch sử với CLB Manchester United (MU), dự kiến diễn ra ngày 28/5/2025 tại sân vận động Quốc gia Bukit Jalil, Malaysia. Đây không chỉ là một trận đấu bóng đá mà là sự kiện tôn vinh vai trò lãnh đạo, niềm tự hào khu vực và sự đoàn kết qua thể thao.
HLV Kim Sang-sik "cầm sa bàn" chỉ đạo trong trận đấu giao hữu với MU. Ảnh: Ngọc Tú
Chia sẻ về việc này, HLV trưởng Kim Sang-sik cho biết: “Được dẫn dắt những cầu thủ xuất sắc nhất từ khắp các quốc gia ASEAN trong một trận đấu có tầm quan trọng như vậy là một vinh dự lớn. Chúng tôi không chỉ đại diện cho các quốc gia của mình mà đang cho thế giới thấy niềm tự hào, tinh thần và sức mạnh của khu vực”.
Trong khi đó, Chủ tịch AFF Khiev Sameth đánh giá: “HLV Kim Sang-sik là biểu tượng của sự tiến bộ và chuyên nghiệp. Sự dẫn dắt của ông sẽ truyền cảm hứng không chỉ cho các cầu thủ trong đội, mà còn cho cả một thế hệ cầu thủ và người hâm mộ”.
Trận đấu giao hữu mang một mục đích sâu sắc đó là sáng kiến gây quỹ ủng hộ tới Al-Sultan Abdullah (YASA), một tổ chức từ thiện uy tín tại Malaysia. Điều này nhấn mạnh cam kết của AFF trong việc tạo ra ảnh hưởng tích cực ngoài sân cỏ.
Đội ASEAN All-Stars sẽ bao gồm các cầu thủ hàng đầu được tuyển chọn từ tất cả 12 Liên đoàn thành viên của AFF, phản ánh sự đa dạng và sức mạnh tập thể của bóng đá Đông Nam Á.
Kinhtedothi - Hoa gạo là loài hoa đẹp mộc mạc, dung dị tại khắp các làng quê thuần Việt. Nhắc đến hoa gạo, mọi người thường nhớ đến loài hoa màu đỏ sẫm chứ ít ai biết còn có hoa gạo màu vàng với vẻ đẹp vô cùng khác lạ.
Kinhtedothi – Chào mừng 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025), các đơn vị nghệ thuật thuộc Bộ VHTT&DL tổ chức chuỗi chương trình nghệ thuật đặc biệt với nhiều tiết mục, chương trình, vở diễn đặc sắc, truyền tải những thông điệp ý nghĩa về sự kiện trọng đại của đất nước.
Kinhtedothi – Hội Nhà báo TP Hà Nội tổ chức nhiều hoạt động thi đua lập thành tích chào mừng 100 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2025) gắn với các sự kiện trọng đại của Thủ đô và đất nước.
Kinhtedothi - UBND TP Hà Nội đã ban hành Kế hoạch số 99/KH-UBND về việc tổ chức hội thảo về “Giải pháp tổ chức và hoạt động của trung tâm công nghiệp văn hóa, khu phát triển thương mại và văn hóa”.