HLV Mai Đức Chung có mong muốn không dẫn dắt ĐT nữ Việt Nam

Vĩnh Quang
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - HLV Mai Đức Chung có nguyện vọng không dẫn dắt ĐT nữ Việt Nam dự VCK World Cup 2023 do vấn đề tuổi tác.

HLV Mai Đức Chung có nguyện vọng không dẫn dắt ĐT nữ Việt Nam dự  VCK World Cup 2023.
HLV Mai Đức Chung có nguyện vọng không dẫn dắt ĐT nữ Việt Nam dự  VCK World Cup 2023.

Ngày 6/2, ĐT nữ Việt Nam đã lập nên kỳ tích lịch sử khi giành vé tham dự VCK World Cup 2023, đây là lần đầu tiên bóng đá nữ Việt Nam góp mặt tại giải đấu lớn nhất hành tinh.

Tuy nhiên, chỉ sau 1 ngày HLV Mai Đức Chung đã có tiết lộ bất ngờ khi bày tỏ mong muốn không dẫn dắt ĐT nữ Việt Nam dự VCK World Cup 2023. Cụ thể, HLV năm nay 71 tuổi cho rằng ông đã có tuổi và sẽ tìm kiếm 1 tân HLV cho ĐT nữ Việt Nam.

"Tôi sẽ hỗ trợ VFF tìm HLV khác thay thế, có thể là HLV ngoại. Dù không trực tiếp dẫn dắt đội, nhưng nếu VFF mời tôi sẽ tham gia với tư cách cố vấn chuyên môn" - HLV Mai Đức Chung cho biết.

Được biết, HLV Mai Đức Chung có mong muốn thôi dẫn dắt ĐT nữ Việt Nam tại VCK World Cup 2023 nhưng tại SEA Games 31 diễn ra trên sân nhà ông vẫn dẫn dắt các cô gái vàng bảo vệ tấm HCV SEA Games 30 giành được tại Philippines vào năm 2019.

Theo kế hoạch, ĐT nữ Việt Nam sẽ từ Ấn Độ trở về Việt Nam vào ngày 10/2. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính sẽ có màn gặp mặt để chúc mừng với thành tích giành vé tham dự VCK World Cup 2023.