HLV Mai Đức Chung gia hạn hợp đồng dẫn dắt ĐT nữ Việt Nam

Hoàng Quân
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - HLV Mai Đức Chung gia hạn hợp đồng với Liên đoàn bóng đá Việt Nam, gắn bó với bóng đã nữ Việt Nam đến hết năm 2023.

Theo đó, bản hợp đồng mới của HLV Mai Đức Chung và Liên đoàn bóng đá Việt Nam được ký có thời hạn từ ngày 1/1/2023 đến 31/12/2023 với nhiệm vụ trọng tâm là tiếp tục dẫn dắt ĐT nữ Việt Nam tham dự VCK bóng đá nữ World Cup 2023, dự kiến diễn ra tại Australia và New Zealand vào tháng 8/2023.

HLV Mai Đức Chung gia hạn hợp đồng, gắn bó với bóng đá nữ Việt Nam hết năm 2023.
HLV Mai Đức Chung gia hạn hợp đồng, gắn bó với bóng đá nữ Việt Nam hết năm 2023.

Chia sẻ sau khi gia hạn hợp đồng để gắn bó cùng bóng đá nữ Việt Nam, HLV Mai Đức Chung cho biết: “Bản hợp đồng của tôi tiếp tục đến hết năm 2023. Năm 2022 tôi và VFF vẫn tiếp tục thực hiện hợp đồng đã ký kết. Bản thân tôi vừa vui mừng, nhưng cũng vừa nhận thấy đây là nhiệm vụ rất nặng nề".

HLV Mai Đức Chung cho biết thêm, năm 2023 ĐT nữ Việt Nam có nhiều nhiệm vụ phải thực hiện, trong đó ở khu vực Đông Nam Á các nước bắt đầu đầu tư mạnh mẽ cho bóng đá nữ. Điển hình như Philipines đang đầu tư mạnh mẽ cho bóng đá nữ bằng cách tập hợp lại những cầu thủ Philippines ở nước ngoài về.

"Theo quan điểm của tôi cần phải xây dựng lâu dài và có tính bền vững. Bóng đá nữ Việt Nam vẫn cần phải có đào tạo trẻ trong nước, học tập bóng đá nữ Nhật Bản, Hàn Quốc hay Trung Quốc” - HLV Mai Đức Chung nhấn mạnh.

Tiết lộ thêm về kế hoạch tập luyện của đội tuyển nữ quốc gia, HLV Mai Đức Chung cho biết, trong năm nay sau giải AFF vừa qua, các cầu thủ đã trở về địa phương tham dự giải Nữ Cup Quốc gia và đến cuối năm tiếp tục tham dự các giải trong nước. Vì thế thời gian này sẽ tập hợp các cầu thủ trẻ của tất cả các CLB nữ lên tập trung trong 2 tuần để đào tạo về kỹ năng chơi bóng và xử lý kỹ thuật để các cầu thủ tiếp thu nhanh hơn khi lên ĐTQG

"Trong năm sau, ĐT nữ Việt Nam có nhiều nhiệm vụ quốc tế như Asiad, SEA Games và đặc biệt tham dự VCK World Cup 2023. Những kế hoạch đã được đưa ra nhưng vẫn đang là dự kiến và sẽ tiếp tục được xây dựng trong thời gian tới” - HLV Mai Đức Chung chia sẻ.