HLV Mai Đức Chung: Thua đội Nhật Bản hoàn toàn xứng đáng

Nguyên Phong
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - HLV trưởng Mai Đức Chung cho biết kết quả trận đấu này không nằm ngoài dự đoán.

"Hôm nay chúng tôi thua đội Nhật Bản hoàn toàn xứng đáng, tôi không phàn nàn gì cả. Đội hình hôm nay của chúng tôi có vấn đề, 2 trung vệ chính thức bị ốm trong khi không còn người để thay thế nên chúng tôi phải cho 2 cầu thủ dự bị vào đá vị trí trung vệ.
 Nguồn ảnh VFF
Rõ ràng đội hình chúng tôi không tốt trong ngày hôm nay, nhưng các cầu thủ cũng đã hết sức cố gắng trong trận đấu này. Đội Nhật Bản rõ ràng đá tốt hơn chúng tôi về mọi mặt, kể cả thể lực, kỹ chiến thuật. Nhưng tất cả các cầu thủ Việt Nam cũng đã thi đấu rất quyết tâm trong trận đấu.
Ở trận tới gặp Australia, đây là một đội bóng mạnh và có thứ hạng cao, nên chúng tôi cũng phải cố gắng hơn nữa. So với trận gặp Nhật Bản lần trước, đội hình của chúng tôi cũng đã trẻ hoá nhiều và có tới 4,5 cầu thủ lần đầu tham dự một giải quốc tế, nhưng tôi vẫn đánh giá cao về tinh thần thi đấu của các bạn. Chúng tôi có thể thua về tầm vóc, kỹ chiến thuật, nhưng tinh thần của vận động viên chúng tôi hôm nay cũng rất đáng hoan nghênh. Đấy cũng là cái khác biệt so với những lần gặp đội tuyển Nhật Bản trước đây. Bên cạnh đó 2 trung vệ của chúng tôi bị ốm ngay sát trận đấu, nên chúng tôi không còn cách nào khác".