HLV Mano Polking: "Tuyển Thái Lan đến Việt Nam không phải để phòng ngự"

Hoàng Quân
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Chia sẻ tại buổi họp báo trước trận chung kết lượt đi AFF Cup 2022, HLV trưởng đội tuyển Thái Lan Mano Polking khẳng định đội tuyển Thái Lan sẽ chơi phòng ngự trước đội tuyển Việt Nam.

“Đây là trận đấu rất quan trọng với chúng tôi. Cũng như trận bán kết gặp tuyển Malaysia, khó khăn điều được dự báo trước. Tuyển Thái Lan và tuyển Việt Nam có những khác biệt lớn. Nếu như đội tuyển Việt Nam có đủ cầu thủ thì tuyển Thái Lan thiếu một số cầu thủ chủ chốt nhưng chúng tôi vẫn có đội hình chất lượng và cố gắng đạt được thành tích như AFF Cup 2020” – HLV Mano Polking chia sẻ tại buổi họp báo trước trận chung kết lượt đi AFF Cup 2022.

HLV Mano Polking: "Tuyển Thái Lan đến Việt Nam không phải để phòng ngự" - Ảnh 1

Đánh giá thêm về đội tuyển Việt Nam, HLV Polking nhận định, đội bóng của HLV Park Hang-seo có thể chất tốt, kiểm soát, chơi bóng và phòng ngự tốt.

“Việc được chơi trên sân nhà với sự cổ vũ của người hâm mộ và có nhiều thơi gian nghỉ nhiều hơn một ngày cũng như không phải di chuyển là một lợi thế với tuyển Việt Nam. Về việc mặt sân Mỹ Đình, chúng tôi cần kiểm tra lại, sau buổi tập sẽ có câu trả lời. Tuy nhiên, mặt sân không ảnh hưởng đến trận đấu của chúng tôi” – HLV trưởng đội tuyển Thái Lan nhấn mạnh.

Nếu như đội tuyển Việt Nam có bốn cầu thủ là Văn Hậu, Hùng Dũng, Tiến Dũng và Văn Thanh thì tuyển Thái Lan đã có năm cầu thủ phải nhận thẻ vàng ở bán kết là Phatomakkakul, Yooyen, Panya, Hemviboon và Bureerat. Nếu phải nhận thẻ vàng ở chung kết lượt đi, các cầu thủ này sẽ bị treo giò ở chung kết lượt về.

Nhận định về điều này, HLV Polking cho biết: “Tôi không biết tuyển Việt Nam có để những cầu thủ này thi đấu trong trận ngày mai không. Nhưng với tuyển Thái Lan khi tham gia giải đấu, chúng tôi hiểu luật, các cầu thủ cũng hiểu và hạn chế phạm lỗi không cần thiết để phải nhận thẻ vàng. Nếu không may rơi vào tình huống như vậy, chúng tôi sẽ có sự thay đổi với đầy đủ các cầu thủ để duy trì đội  hình tốt”.

Cũng theo HLV Polking, toàn đội tuyển Thái Lan cần kết quả tốt có thể là một trận hoà và cũng có thể là chiến thắng, nhất là có một bàn thắng trên sân khách: “Chúng tôi đến Việt Nam để tìm kiếm bàn thắng nên không có chuyện phòng ngự. Toàn đội cũng hiểu luật bàn thắng sân nhà, sân khách nên sẽ cố gắng để có bàn.  

Tuyển Việt Nam phòng ngự rất tốt, đội có hàng tấn công tốt thứ hai đấu với đội có hàng phòng ngự tốt thứ hai. Việc từng làm việc ở Việt Nam giúp tôi hiểuvề văn hóa, lối chơi của tuyển Việt Nam nhưng đó là phần nhỏ để hỗ trợ cho tôi. Điều lớn nhất giúp đỡ tôi trong các trận đấu là hiểu về đội, các cầu thủ của mình. Tôi từng nói thích cách chơi bóng, tính cách của cầu thủ Việt Nam nhưng tôi sẽ tập trung vào cầu thủ của mình, vào trận đấu ngày mai”.

Trận đấu chung kết lượt đi AFF Cup 2022 sẽ được diễn ra vào lúc 19 giờ 30 ngày 13/1 trên sân Mỹ Đình.