Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

HLV Miura: Chúng ta đã có một trận đấu hay

Kinhtedothi - Chiến lược gia người Nhật Bản cũng khen ngợi đối thủ: “Chúng ta đã học được rất nhiều từ họ. Khả năng tổ chức phòng ngự của các tiền đạo, tiền vệ Hàn Quốc rất ấn tượng. Nó khác hẳn những gì vẫn diễn ra ở V-League hàng tuần, đội U23 Hàn Quốc này thuộc một đẳng cấp khác.”
Kinhtedothi - Chiến lược gia người Nhật Bản cũng khen ngợi đối thủ: “Chúng ta đã học được rất nhiều từ họ. Khả năng tổ chức phòng ngự của các tiền đạo, tiền vệ Hàn Quốc rất ấn tượng. Nó khác hẳn những gì vẫn diễn ra ở V-League hàng tuần, đội U23 Hàn Quốc này thuộc một đẳng cấp khác.”
Huấn luyện viên Toshiya Miura khẳng định nếu có bất kỳ ai chỉ trích U23 Việt Nam đã chơi bạo lực trước U23 Hàn Quốc trong trận hòa 0-0 tối qua (9/5), họ nên xem lại các trận V-League để biết thế nào là bạo lực thực sự.
Những ý kiến chỉ trích U23 Việt Nam chơi bạo lực đã xuất hiện sau một vài pha tắc bóng quyết liệt của Phi Sơn hay Hoàng Thịnh trước U23 Hàn Quốc tối qua. Ngay lập tức, ông Miura đã lên tiếng bảo vệ các học trò: “Tôi không nghĩ các cầu thủ đã chơi quyết liệt quá mức cần thiết. Nếu các bạn nghĩ đó là quá quyết liệt, bạn cứ xem lại các tình huống ở V-League đi. Những tranh chấp của U23 Việt Nam là bình thường đối với tôi.”

Đánh giá về kết quả trận đấu, ông Miura hài lòng: “Tôi vui vì chúng ta đã có cơ hội đấu với một trong những đội mạnh nhất châu Á là U23 Hàn Quốc. Đối thủ đã vào sân với tinh thần chiến đấu quyết liệt, chúng ta đã có một trận đấu hay.

 Rất khó để nói về kết quả vì đây chỉ là giao hữu nhưng tôi hài lòng vì cách các học trò thi đấu, tranh chấp tay đôi rất mạnh. Giữ được tỷ số 0-0 là thành công. Nhưng việc các chấn thương đều dành cho đội Việt Nam phản ánh sự chênh lệch giữa trình độ bóng đá Đông Nam Á với đẳng cấp quốc tế.”

Chiến lược gia người Nhật Bản cũng khen ngợi đối thủ: “Chúng ta đã học được rất nhiều từ họ. Khả năng tổ chức phòng ngự của các tiền đạo, tiền vệ Hàn Quốc rất ấn tượng. Nó khác hẳn những gì vẫn diễn ra ở V-League hàng tuần, đội U23 Hàn Quốc này thuộc một đẳng cấp khác.”

Với thủ thành Văn Tiến - người đã mắc sai lầm “chết người” suýt khiến U23 Việt Nam phải nhận bàn thua ở cuối trận, ông Miura bảo vệ: “Tôi không thấy có vấn đề với Văn Tiến. Tất cả các cầu thủ đều có thể mắc lỗi. Văn Tiến đã chơi tốt, tôi hài lòng với màn thể hiện của cậu ấy.”
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Tổng Bí thư Tô Lâm: Phòng, chống tham nhũng phải “kiên trì, quyết tâm, đồng thuận, toàn diện và đột phá”

Tổng Bí thư Tô Lâm: Phòng, chống tham nhũng phải “kiên trì, quyết tâm, đồng thuận, toàn diện và đột phá”

11 Dec, 04:26 PM

Sáng 11/12, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực (Ban Chỉ đạo Trung ương) đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng. Tổng Bí thư Tô Lâm, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực chủ trì và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Tổng Bí thư phát biểu chỉ đạo hội nghị toàn quốc tổng kết công tác phòng chống tham nhũng

Tổng Bí thư phát biểu chỉ đạo hội nghị toàn quốc tổng kết công tác phòng chống tham nhũng

11 Dec, 03:15 PM

Sáng 11/12, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực (Ban Chỉ đạo Trung ương) đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng. Tổng Bí thư Tô Lâm, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực chủ trì Hội nghị.

Thúc đẩy tái thiết quan hệ đối tác nhân đạo trong kỷ nguyên mới

Thúc đẩy tái thiết quan hệ đối tác nhân đạo trong kỷ nguyên mới

11 Dec, 10:35 AM

Kinhtedothi - Tại Bangkok (Thái Lan), ngày 9/12, phiên thảo luận “Xem xét lại các quan hệ đối tác nhân đạo trong kỷ nguyên tái thiết nhân đạo”, diễn ra trong khuôn khổ Tuần lễ Đối tác Nhân đạo Khu vực Châu Á – Thái Bình Dương 2025 (RHPW 2025), đã trở thành tâm điểm của sự kiện, thu hút sự quan tâm lớn của các đại biểu đến từ chính phủ, học thuật, khu vực tư nhân và các tổ chức xã hội dân sự.

Lấy ý kiến đối với tập thể đề nghị tặng danh hiệu “Anh hùng Lao động”

Lấy ý kiến đối với tập thể đề nghị tặng danh hiệu “Anh hùng Lao động”

11 Dec, 12:11 AM

Ban Thi đua - Khen thưởng chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan thực hiện đề nghị của Bộ Nội vụ tại văn bản số 11468/BNVBTĐKT ngày 02/12/2025 về tiếp tục rà soát, đề nghị xét tặng danh hiệu “Anh hùng Lao động”, “Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân” cho các tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu và Tờ trình số 36/TTr-UBND ngày 09/12/2025 của UBND phường Ngọc Hà;

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ