HLV Miura đánh giá cao các học trò sau trận hòa Uzbekistan

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - HLV Miura đã dành những lời khen ngợi cho phong độ ấn tượng của Công Phượng và hàng phòng ngự Olympic Việt Nam sau trận hòa không bàn thắng với Olympic Uzbekistan tối qua (14/3).

Olympic Việt Nam đã có những cơ hội chiến thắng rõ ràng trước đối thủ Uzbekistan sau nhiều tình huống đáng chú ý của Công Phượng. Đội bóng áo đỏ chỉ thiếu một chút may mắn để tìm được mảnh lưới đối thủ. Ông Miura hài lòng: “So với trận gặp Olympic Indonesia, đội bóng đã chơi mạnh mẽ hơn, tích cực hơn, quyết liệt hơn. Các cầu thủ đã tấn công tốt hơn.”

“Họ cũng giành chiến thắng trong phần lớn các tình huống tranh chấp 50/50. Đó là điều rất quan trọng với tôi. Olympic Việt Nam đã chơi tốt trong 85 phút và chỉ có vài lỗi cá nhân ở cuối trận khiến đối phương tạo được cơ hội nguy hiểm.”
HLV Miura đánh giá cao các học trò sau trận hòa Uzbekistan - Ảnh 1
Ông Miura giải thích: “Những lỗi cá nhân ấy xuất phát từ lỗi nhận định của cầu thủ. Một số cầu thủ không biết khi nào nên tranh chấp, khi nào nên chờ đợi. Nhưng các lỗi này có thể được chỉnh sửa từ từ và dễ dàng.”

“Tôi cũng không nghĩ hàng thủ chơi không tốt. Họ đã thi đấu an toàn. Sự kết hợp giữa các hậu vệ và tiền vệ là khá tốt, cự ly đội hình được giữ hợp lý. Tôi không lo lắng về hàng thủ. Vấn đề chúng ta phải quan tâm lúc này là hàng công.”

Chiến lược gia người Nhật Bản cũng phá lệ để khen ngợi Công Phượng: “Tôi không đánh giá một cá nhân nào quá cao và cũng không thích nhận định riêng một cầu thủ nào. Với tôi, cầu thủ phải chơi vì thành tích chung của đội bóng. Nhưng để đánh giá Công Phượng, tôi thấy cậu ấy đã chơi tốt.”

Trận gặp Olympic Uzbekistan là lần đầu tiên Công Phượng và Văn Toàn cùng đá chính. Ông Miura khen ngợi bộ đôi này: “Họ đã làm việc khá tốt. Hai cầu thủ này từng có thời gian dài chơi bóng với nhau. Đó là lợi thế của họ. Ngoài bộ đôi này, Huy Toàn cũng đã thi đấu rất miệt mài, tích cực”.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần