HLV Miura phủ nhận chuyện Công Phượng được lên tuyển Việt Nam

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Huấn luyện viên Toshiya Miura khẳng định việc Công Phượng và một số cầu thủ U23 Việt Nam được gọi lên tuyển tập cùng không đồng nghĩa với việc họ sẽ được đăng ký trong trận đá với Thái Lan.

Trước đó, huấn luyện viên Miura đã gọi tổng cộng 7 cầu thủ U23 Việt Nam sang đội hình tuyển quốc gia trong hai ngày tập luyện vừa qua. Nhưng ông Miura khẳng định điều đó không có nghĩa là những cầu thủ U23 được bổ sung sẽ cùng đi Thái Lan đá vòng loại World Cup: “Thực tế không phải như vậy. Hôm qua, tôi đã mang các cầu thủ trên hàng công từ U23 sang tập cùng vì hàng công của đội tuyển thiếu người".

"Đến hôm nay, tôi đưa sang đội hình một trung vệ vì đội phải tập phòng ngự. Việc tôi điều chuyển các cầu thủ này không đồng nghĩa với việc họ sẽ được đi Thái Lan đá vòng loại World Cup” - ông 
Miura cho biết.

 
Ông Miura vẫn chưa chính thức đưa Công Phượng lên tuyển Việt Nam. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)
Ông Miura vẫn chưa chính thức đưa Công Phượng lên tuyển Việt Nam. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)
Trận đấu với U23 Hàn Quốc là cơ hội thử nghiệm rất quan trọng của U23 Việt Nam. Ông Miura chia sẻ: “Tôi vui vì chúng ta sắp xếp được một trận giao hữu với U23 Hàn Quốc - một trong những đội mạnh nhất châu Á. Trận đấu này với chúng ta rất quan trọng trong việc thử nghiệm bởi tôi đã gọi tập trung tới 30 cầu thủ nhưng chỉ được đem 20 người đến SEA Games.”

Ông Miura cũng tiết lộ bốn chấn thương lớn ở hai đội tuyển hiện thuộc về Xuân Thành, Huy Hùng, Thanh Hiền, Huỳnh Tấn Tài và Hoàng Lâm. Trong đó, các trường hợp của Xuân Thành, Huy Hùng và Hoàng Lâm là nghiêm trọng hơn cả. Bộ ba này sẽ được kiểm tra kỹ và có khả năng phải dừng đợt tập trung trong những ngày sắp tới.

Trận giao hữu giữa U23 Việt Nam và U23 Hàn Quốc sẽ được tổ chức lúc 19 giờ tối mai (9/5) trên sân Mỹ Đình.
Băng đội trưởng U23 Việt Nam chưa được quyết định

Cùng dự buổi họp báo trước trận gặp U23 Hàn Quốc với ông Miura là trung vệ Quế Ngọc Hải. Tuy nhiên, ông Miura vẫn khẳng định mình chưa quyết định ai sẽ đeo băng đội trưởng của U23 Việt Nam. Tấm băng thủ lĩnh sẽ chỉ có chủ sau trận giao hữu cuối cùng với U23 Myanmar hôm 22/5.