HLV Nguyễn Hữu Thắng hài lòng về tinh thần thi đấu của các học trò

Nguyên Phong
Chia sẻ

Kinhtedothi - Tuy nhiên, HLV Nguyễn Hữu Thắng cho rằng U22 Việt Nam vẫn còn nhiều việc để làm trong chặng đường kế tiếp.rn

HLV Nguyễn Hữu Thắng nói: “Tôi hài lòng với tinh thần của cầu thủ khi nhập cuộc. Tỷ số phản ánh đúng cục diện. Chúng ta thắng xứng đáng nhưng tôi vẫn còn rất nhiều việc phải làm ở sau trận đấu này. Trong hiệp 2, có thể do tỷ số tương đối an toàn nên các cầu thủ có dấu hiệu lơ là chủ quan. Tôi có nhắc, họ ý thức được điều đó và lấy lại được sự tập trung cần thiết”.

Đánh giá về Đoàn Văn Hậu- cầu thủ đã thi đấu nổi bật và lập cú đúp bàn thắng trong trận đấu, HLV Hữu Thắng cho biết: "Tôi không bất ngờ vì trước trận đấu này cậu ấy đã ghi nhiều bàn như thế rồi. Đoàn Văn Hậu đã thi đấu tốt ở đội U20 dự U20 World Cup nên tôi luôn có niềm tin rằng cậu ấy sẽ hòa nhập nhanh với đội U22. Trong đội, cậu ấy được những cầu thủ đàn anh như Xuân Trường, Tuấn Anh... dìu dắt. Đó là điều đáng mừng".

HLV Nguyễn Hữu Thắng cũng thừa nhận mặc dù giành chiến thắng 4-0 nhưng U22 Việt Nam vẫn cần phải cải thiện khả năng dứt điểm: “Thực ra U22 Việt Nam còn có thể ghi nhiều bàn thắng hơn nữa. Ở vòng bảng như thế này khi có cơ hội thì cần phải tận dụng cho tốt để ghi được thật nhiều bàn thắng nhằm đọ hiệu số khi cần”.

Theo HLV Nguyễn Hữu Thắng, một trong những nguyên nhân khiến U22 Việt Nam không ghi được nhiều bàn thắng là bởi mặt sân Selayang không tốt. HLV Nguyễn Hữu Thắng nói: “Mặt sân không được tốt vì nền đất quá mềm. Các cầu thủ như Xuân Trường, Văn Thanh, Công Phượng có nói với tôi rằng khi họ chuẩn bị đặt chân trụ sút bóng thì đất lún xuống nên dẫn tới việc chân họ tiếp xúc với bóng không chuẩn xác, làm lỡ mất cơ hội ghi bàn. Tôi nghĩ nếu mặt sân tốt hơn thì chúng tôi có thể ghi thêm nhiều bàn thắng hơn nữa”.

Trước đó, trả lời truyền thông sau trận đấu, HLV Kim Shinhan của U22 Timor Leste cho biết: “Chúng tôi chỉ có 3 ngày chuẩn bị cho SEA Games 29 nên nếu xét về mức độ sẵn sàng cho SEA Games 29 thì U22 Việt Nam trội hơn hẳn so với chúng tôi. U22 Việt Nam đã rất mạnh lại được chuẩn bị rất tốt, tôi biết trước khi sang đây họ đã có chuyến tập huấn ngắn ngày ở Hàn Quốc. Tôi ấn tượng nhất với cầu thủ số 6 (Xuân Trường), số 9 (Văn Toàn) và số 10 (Công Phượng) của U22 Việt Nam vì các cầu thủ này đã gây ra rắc rối rất lớn cho hàng phòng thủ của U22 Timor Leste. Tôi cho rằng U22 Việt Nam là đội bóng số một ở SEA Games 29”.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần