DÒNG SỰ KIỆN. * HỘI NGHỊ VĂN HÓA TOÀN QUỐC * KỲ HỌP THỨ 2, QUỐC HỘI KHÓA XV * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID

HLV Park Hang-seo: "Các cầu thủ ĐT Việt Nam bất mãn với trọng tài"

Hoàng Quân
13-10-2021 06:33
Kinhtedothi - Chia sẻ sau trận đấu với ĐT Oman, HLV Park Hang-seo biết các cầu thủ ĐT Việt Nam đã thi đấu nỗ lực nhưng phần nào đó cũng bất mãn với trọng tài.
HLV Park Hang-seo cho rằng các cầu thủ đã bất mãn với trọng tài trong trận đấu với ĐT Oman. Ảnh: VFF

Ghi bàn mở tỉ số trước trong hiệp 1 nhưng ĐT Việt Nam đã để ĐT Oman có màn lội ngược dòng, qua đó nhận thất bại thứ 4 liên tiếp tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 mà chưa có điểm số nào. Chia sẻ sau trận đấu, HLV Park Hang-seo cho biết đây là lần đầu tiên ĐT Việt Nam lọt vào vòng loại này nên ông và người dân Việt Nam rất mong chờ ở vòng này nhưng có lẽ toàn đội cần thêm thời gian để cải thiện.
"Sau 4 trận đấu, tôi cũng có nhiều điều muốn nói về trọng tài nhưng hôm nay tôi hạn chế nói. Tôi nghĩ trọng tài thiếu tính nhất quán. Nếu mà đánh giá trọng tài hôm nay thì tôi nghĩ chính bản thân trọng tài là người hiểu rõ nhất. Tôi nghĩ các cầu thủ đã nỗ lực hết sức nhưng họ cũng bất mãn với trọng tài và thực tế không khí khi vào phòng thay đồ khá trầm lắng. ĐT Việt Nam còn 2 trận nữa gặp ĐT Nhật Bản và ĐT Ả Rập Xê Út, tất nhiên chúng tôi sẽ phải tiếp tục nỗ lực" - HLV Park Hang-seo chia sẻ.
Ở trận đấu, HLV Park Hang-seo đã có sự thay đổi ngay trong đội hình xuất phát so với các trận đấu trước đó. Cụ thể, HLV người Hàn Quốc đã có những sự thay đổi 4 vị trí trong đội hình xuất phát. Trong khung gỗ, Văn Toản được lựa chọn thay Tấn Trường. Trong khi đó Văn Thanh nhường lại vị trí cho Tấn Tài, Tuấn Anh được thay thế bằng Đức Huy và đáng chú ý nhất là Công Phượng được xuất phát ngay từ đầu thay thế cho Văn Đức. Lý giải về những sự thay đổi này, HLV Park Hang-seo cho biết: "Việc lựa chọn cầu thủ vào thi đấu không phải ý kiến cá nhân của tôi mà của nhiều thành viên BHL. Tôi nghĩ khi xây dựng đội hình thì luôn muốn làm thế nào để giành thắng lợi. Cầu thủ nào vào sân thì không chỉ Công Phượng mà ai cũng nỗ lực hết sức".

Trong 90 phút gặp ĐT Oman, ĐT Việt Nam đã phải nhận 2 quả phạt 11m và nhiều lần trọng tài phải tham khảo hệ thống VAR để đưa ra quyết định cuối cùng. Tuy nhiên, nhiều câu hỏi đã được đặt ra về sự công tâm của trọng tài đối với ĐT Việt Nam. Sau trận đấu, trung vệ Duy Mạnh cho rằng: "Các cầu thủ đã thi đấu hết mình nhưng kết quả cuối cùng lại bất lợi cho mình. Đó là điều mà tôi rất tiếc. Trọng tài có chút gì đó không chính xác nhưng chúng ta phải chấp nhận".
Sau trận đấu này, ĐT Việt Nam sẽ lên đường về nước và có ít ngày nghỉ ngơi trước khi tập trung trở lại để chuẩn bị cho 2 trận đấu với ĐT Nhật Bản và ĐT Ả Rập Xê Út vào tháng 11. Trong khi đó, HLV Park Hang-seo và một số cộng sự sẽ bay sang UAE để cùng U22 Việt Nam chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á 2022.
"Các cầu thủ của tôi đã làm việc chăm chỉ, tập luyện miệt mài. Chúng tôi biết có những thời điểm cầu thủ thất vọng khi đá hỏng phạt đền nhưng tôi và toàn đội đã động viên nhau phải thật kiên nhẫn. Trong đó phát huy sức mạnh tinh thần, kiềm chế cảm xúc để có thể ghi nhiều bàn thắng hơn. Tôi hài lòng với màn trình diễn của tất cả các cầu thủ, một số cầu thủ trẻ nhưng họ vẫn thi đấu rất tròn vai khi được lựa chọn vào ĐTQG. Việc sử dụng cầu thủ sẽ do BHL căn cứ trong từng tình huống và diễn biến trên sân." - HLV trưởng đội tuyển Oman Branko Ivankovic.