HLV Park Hang-seo: "Cầu thủ U23 phải chứng minh để được vào sân"

Hoàng Quân
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Chia sẻ sau trận đấu với ĐT Oman, HLV Park Hang-seo cho biết việc bổ sung cầu thủ mới cho ĐT Việt Nam là điều khó khăn. Bên cạnh đó, đây là trận đấu để các cầu thủ trẻ chứng minh phong độ.

ĐT Việt Nam có một trận đấu đầy cố gắng trước đối thủ được đánh giá cao hơn, tuy nhiên bàn thắng trong hiệp 2 đã giúp đội bóng của HLV Ivankovic có được 3 điểm để rời sân Mỹ Đình. HLV ĐT Oman cho rằng ông không hài lòng với các cầu thủ ở hiệp 2: "Cầu thủ của tôi có thể chơi tốt hơn. Nhưng có lẽ phần nào vì ĐT Việt Nam đã chơi tốt ở hiệp hai. Dù vậy, tôi vẫn vui vì cầu thủ của tôi đã chơi hết mình".

HLV Park Hang-seo: "Cầu thủ U23 phải chứng minh để được vào sân" - Ảnh 1

Bên cạnh đó, HLV Ivankovic cũng tiết lộ đá phạt và phạt góc luôn là những tình huống nguy hiểm, vì thế toàn đội đã được yêu cầu tập luyện kỹ càng nhiều: "Bản thân ĐT Oman cũng có thể gặp vấn đề với các pha đá phạt góc của đội tuyển Việt Nam" -  HLV ĐT Oman chia sẻ.

Trước câu hỏi của phóng viên về màn trình diễn của ĐT Việt Nam, cụ thể là cá nhân nào trong đội hình của HLV Park Hang-seo. HLV năm nay hơn 70 tuổi của ĐT Oman cho rằng, ông không muốn nói tới một cái tên cụ thể khi ĐT Việt Nam có cầu thủ trẻ tốt, giàu năng lượng và sẽ có một tương lai hứa hẹn bất ngờ.

HLV Park Hang-seo cho biết tiền đạo Tiến Linh phải chờ kết quả kiểm tra và Văn Lâm sẽ hội quân cùng ĐT Việt Nam tại Nhật Bản.
HLV Park Hang-seo cho biết tiền đạo Tiến Linh phải chờ kết quả kiểm tra và Văn Lâm sẽ hội quân cùng ĐT Việt Nam tại Nhật Bản.

Trong khi đó, sau trận đấu, HLV Park Hang-seo cho biết các cầu thủ đã nỗ lực hết sức nhưng kết quả không như mong muốn trước đối thủ là ĐT Oman. Ở trận đấu này, HLV Park Hang-seo đã sự dụng nhiều cầu thủ trẻ khi các trụ cột phải vắng mặt. Nói về vấn đề này, HLV người Hàn Quốc cho biết đây là cơ hội để có thể đánh giá được cầu thủ trẻ.

"Các cầu thủ có cơ hội để chứng tỏ được những gì đã chuẩn bị,  phong độ trong thời gian tập huấn. Đại bộ phận đều nói là HLV không trao cơ hội nhưng tôi nghĩ họ cần chứng tỏ được bản thân mình sẽ được trao cơ hội. Hôm nay, sự có mặt của các cầu thủ U23 có ý nghĩa nhất định. Nhưng điều quan trọng là phải thấu hiểu chiến thuật của đội. Sắp tới, ĐT Việt Nam đấu ĐT Nhật Bản ở sân khách, đây là đội top ở châu Á, việc quyết định có sử dụng U23 trong trận tới cần phải theo dõi, nghiên cứu trước ngày thi đấu" - HLV Park Hang-seo trải lòng.

Ở trận đấu này, trung vệ Thành Chung đã phải nhận 1 thẻ vàng và nhận án treo giò ở trận đấu với ĐT Nhật Bản. Theo HLV Park Hang-seo, Thành Chung sẽ không đồng hành cùng đội đến Nhật Bản. Trong khi đó, tiền đạo Tiến Linh phải chờ kết quả kiểm tra và Văn Lâm sẽ hội quân cùng ĐT Việt Nam tại Nhật Bản.

"Việc bổ sung cầu thủ mới hiện nay rất khó vì chúng ta cần thời gian làm visa. Một số cầu thủ có visa, nhưng không thể kiểm tra được phong độ. Chúng ta tập trung bao nhiêu cầu thủ sẽ dùng bấy nhiêu" - HLV Park Hang-seo nói.

Ở lượt đấu tiếp theo, ĐT Việt Nam sẽ gặp ĐT Nhật Bản vào ngày 29/3.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần