HLV Park Hang-seo chia tay bóng đá Việt Nam sau ngày 31/1/2023

Hoàng Quân
Chia sẻ

Kinhtedothi - HLV Park Hang-seo chia tay bóng đá Việt Nam sau ngày ngày 31/1/2023. Ông sẽ dẫn dắt ĐT Việt Nam ở giải đấu cuối cùng là AFF Mitsubishi Electric Cup 2022 vào tháng 12/2022.

Thông tin từ Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), Park Hang-seo sẽ chấm dứt hợp đồng với VFF vào ngày 31/1/2023. Quyết định trên đồng nghĩa với việc giải đấu cuối cùng của HLV Park Hang-seo với cương vị HLV trưởng ĐT Việt Nam sẽ là giải đấu AFF Mitsubishi Electric Cup 2022 vào tháng 12/2022.

HLV Park Hang-seo chia tay bóng đá Việt Nam sau ngày ngày 31/1/2023. Ảnh: Ngọc Tú.
HLV Park Hang-seo chia tay bóng đá Việt Nam sau ngày ngày 31/1/2023. Ảnh: Ngọc Tú.

Trong lời chia sẻ sau khi quyết định kết thúc hợp đồng với VFF, HLV Park Hang-seo cho rằng sẽ luôn ghi nhớ những kỷ niệm trong chuyến hành trình 5 năm cùng bóng đá Việt Nam.

"Với vai trò HLV của ĐTQG và ĐT U23 Nam Việt Nam, tôi luôn tập trung vào từng giải đấu. Dẫu cho kết quả có ra sao, tôi vẫn có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ và trách nhiệm của mình nhờ vào sự hỗ trợ, ủng hộ liên tục từ các cầu thủ, lãnh đạo và cán bộ nhân viên VFF cũng như người dân Việt Nam. Đây là một hành trình đáng nhớ và cũng rất thú vị. Tôi hiểu được những tình cảm và sự ủng hộ giành cho tôi trong thời gian ở Việt Nam. Dù rời khỏi vị trí này, tôi sẽ tiếp tục nỗ lực để đáp lại sự ủng hộ của các bạn trong tương lai gần. Một lần nữa, tôi xin gửi lời cảm ơn tới tất cả những tình cảm mà Việt Nam đã giành cho tôi" - HLV Park Hang-seo chia sẻ.

Trong thời gian nắm giữ vị trí HLV trưởng của ĐTQG Việt Nam từ tháng 10 năm 2017, HLV Park Hang-seo đã cùng bóng đá Việt Nam đạt được nhiều thành tích nổi bật mang tính lịch sử và được đánh giá cao tại đấu trường bóng đá châu Á: U23 Việt Nam giành ngôi Á quân tại giải VCK U23 châu Á – Thường Châu 2018, hạng 4 tại Đại hội thể thao châu Á 2018 (Asiad 18), hai lần liên tiếp giành HCV bóng đá nam (tại SEA Games 30 năm 2029 và SEA Games 31 năm 2021); Dẫn dắt ĐT Việt Nam vô địch AFF Suzuki Cup 2018, lọt vào Tứ kết VCK giải vô địch châu Á 2019 (Asian Cup 2019) và đặc biệt là lần đầu tiên trong lịch sử góp mặt tại Vòng loại cuối FIFA World Cup Qatar 2022- khu vực châu Á.

HLV Park Hang-seo đã cùng bóng đá Việt Nam đạt được nhiều thành tích nổi bật mang tính lịch sử. Ảnh: Ngọc Tú.
HLV Park Hang-seo đã cùng bóng đá Việt Nam đạt được nhiều thành tích nổi bật mang tính lịch sử. Ảnh: Ngọc Tú.

Dưới sự dẫn dắt của HLV Park Hang-seo, Việt Nam đã duy trì vị thế là quốc gia đứng đầu khu vực Đông Nam Á, đồng thời cũng là quốc gia Đông Nam Á giữ vị trí lâu nhất trong top 100 của FIFA.

Giải đấu AFF Mitsubishi Electric Cup 2022 sắp tới sẽ là giải đấu cuối cùng của ông với ĐTQG Việt Nam. Vì vậy, LĐBĐVN tin rằng ông sẽ nỗ lực hết mình để đạt được thành tích tốt nhất trong giải đấu cuối trên cương vị HLV trưởng ĐT Việt Nam, từ đó khép lại hành trình 5 năm đáng nhớ trong sự nghiệp huấn luyện của mình.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần