HLV Park Hang-seo: "ĐT Việt Nam chưa quyết định được có vào bán kết hay không"

Ngọc Tú
Chia sẻ

Kinhtedothi - Chia sẻ tại buổi họp báo trước trận đấu với ĐT Campuchia để xác định tấm vé vào bán kết AFF Cup 2020, HLV Park Hang-seo cho biết ĐT Việt Nam sẽ chơi tổng lực để giành chiến thắng và chưa nghĩ đến đối thủ tiếp theo khi có thể không vượt qua vòng bảng".

HLV Park Hang-seo tự tin giành chiến thắng trước ĐT Campuchia để lọt vào vòng bán kết AFF Cup 2020. Ảnh: VFF.

ĐT Indonesia cầm hòa ở lượt trận thứ 3, ĐT Việt Nam bước vào lượt trận cuối cùng tìm kiếm vé vào vòng bán kết. Mục tiêu của thầy trò HLV Park Hang-seo chắc chắn là 3 điểm trước ĐT Campuchia. Chia sẻ tại buổi họp báo trước trận đấu, HLV Park Hang-seo cho biết, với tình hình hiện tại khi ĐT Campuchia thắng 1, thua 2. Đặc biệt, sau trận thắng ĐT Lào tinh thần của đối thủ đang lên cao.

“ĐT Campuchia là đội bóng có tính nhất quán cao, luôn thi đấu với triết lý riêng của mình. Điểm mạnh là phản công rất nhanh với những đường chuyền chính xác của hàng hậu vệ. Chúng tôi cũng chưa biết ngày mai ĐT Campuchia sẽ thi đấu như thế nào, nhưng chắc chắn rằng ĐT Việt Nam sẽ chơi tổng lực” – HLV Park Hang-seo cho biết.

Khi được hỏi về sự hài lòng với ĐT Việt Nam thời điểm này, HLV Park Hang-seo khẳng định ông không rõ mình hài lòng bao nhiêu %: “Hiện này các đối thủ của ĐT Việt Nam thường chơi phòng ngự số đông. Điều này khiến tỷ lệ sở hữu bóng của ĐT Việt Nam nhiều hơn. Cụ thể, ĐT Lào đá phòng ngự số đông nên chúng tôi chỉ thắng được 2-0. Trận gặp ĐT Indonesia cũng như vậy khi các cầu thủ của tôi dứt điểm đến 21 quả và chỉ có 1 lần sút trúng đích. Việc kiểm soát bóng nhiều hơn cũng là điều mới, toàn đội cũng đã bàn bạc để tìm ra những giải pháp cho tình hình mới này".

Theo thể lệ của giải, đội nhất bảng A sẽ gặp nhì bảng B. Nếu như ĐT Việt Nam lọt vào bán kết, đối thủ của chúng ta ĐT Thái Lan hoặc ĐT Singapore. Việc gặp phải đối thủ nào cũng là điều khó khăn khi họ là những đội bóng có sự chuẩn bị tốt cũng như có đội hình chất lượng. Trước câu hỏi của phóng viên ĐT Việt Nam muốn gặp ĐT Thái Lan hay ĐT Singapore ở bán kết, HLV Park Hang-seo cho rằng: "Điều này tôi nghĩ rằng mình chưa thể nói được gì. ĐT Việt Nam cũng chưa quyết định được có vào được vòng trong hay không. Việc vào bán kết gặp đối thủ nào thì chơi với đối thủ đó”.
ĐT Việt Nam hướng đến lối chơi tổng lực trước ĐT Campuchia. Ảnh: Getty.

Trong khi đó, HLV Ryu Hirose của ĐT Campuchia đánh giá rất cao ĐT Việt Nam nhưng vị HLV này cho rằng đội bóng của ông vẫn sẽ kiên trì theo đuổi lối chơi quen thuộc của mình.

“Trận đấu này chúng tôi quan tâm tới việc liệu các cầu thủ ĐT Campuchia có thể nỗ lực tới đâu trong việc kiểm soát bóng trước đối thủ. ĐT Việt Nam là đội bóng mạnh và các cầu thủ của tôi cần tập trung. Tôi nghĩ đội Việt Nam sẽ gây áp lực rất lớn lên chúng tôi khi đối thủ cần giành chiến thắng để đi tiếp. Tôi muốn các cầu thủ Campuchia giành bóng càng nhiều càng tốt và tấn công bất cứ khi nào có thể", HLV Ryu Hirose cho biết.

Lúc này, ĐT Campuchia cũng không còn cơ hội để đi tiếp nhưng sau chiến thắng trước ĐT Lào giúp tinh thần của toàn đội đang lên cao. Tuy nhiên, đội bóng này đang hướng đến một thế trận cở mở và tạo nên bất ngờ cho ĐT Việt Nam. Khi được hỏi khả năng tiếp tục có được bàn thắng ở trận gặp ĐT Việt Nam, HLV Ryu Hirose cho biết, ông không dám chắc về điều này nhưng việc ghi được bàn cũng tốt nhưng với điều đó thì quan trọng hơn là việc làm sao để ghi bàn.

“Quá trình tạo ra 1 bàn thắng là điều quan trọng, chúng tôi sẽ nỗ lực hết sức để có thể tạo được dấu ấn với bóng đá Đông Nam Á. Ở trận tới, tất cả các cầu thủ ĐT Việt Nam đều ở đẳng cấp cao hơn chúng tôi. Do đó, ĐT Campuchia sẽ phải thi đấu thật tập trung và tận dụng những cơ hội tốt nhất để ghi bàn" - HLV Ryu Hirose nhận định.

Trận đấu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Campuchia sẽ được diễn ra vào lúc 19 giờ 30 phút ngày 19/12.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần