HLV Park Hang-seo: "Hàn Quốc khác biệt Việt Nam, bóng đá cộng đồng phát triển hơn"

Hoàng Quân
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Phát biểu trước trận đấu với U20 Hàn Quốc tại Việt Trì (Phú Thọ), HLV Park Hang-seo khẳng định Hàn Quốc khác biệt so với Việt Nam khi bóng đá cộng đồng rất phát triển.

Mở đầu buổi họp báo, HLV Park Hang-seo cho rằng trận đấu với U20 Hàn Quốc là cơ hội để ban huấn luyện thử nghiệm một số cầu thủ mới.
“Các cầu thủ trẻ chưa có nhiều dịp ra sân thi đấu. Vì thế, trận đấu giao hữu này là cơ hội để tôi đánh giá trình độ của những cầu thủ mới” – HLV Park Hang-seo cho biết.

HLV Park Hang-seo đánh giá cao U20 Hàn Quốc.
HLV Park Hang-seo đánh giá cao U20 Hàn Quốc.

Dù chỉ là một trận đấu giao hữu, trong đó đối thủ đều là các cầu thủ trẻ nhưng HLV Park Hang-seo vẫn cho rằng U23 Hàn Quốc là đối thủ khó chơi đối với U23 Việt Nam.

"Hàn Quốc khác biệt so với Việt Nam khi bóng đá cộng đồng rất phát triển. Ngoài những cầu thủ là sinh viên, U20 Hàn Quốc cũng có nhiều cầu thủ chuyên nghiệp. Dù họ ít tuổi hơi, tôi nghĩ rằng chúng ta không nên đánh giá một cách phiến diện về đối thủ" - HLV người Hàn Quốc nhận định.

Nói về sự lựa chọn 3 cầu thủ trên 23 tuổi là Hùng Dũng, Tiến Linh và Hoàng Đức, HLV người Hàn Quốc cho biết đây là những cầu thủ có năng lực  và đã được kiểm chứng: “Họ là miếng ghép bổ sung cho vị trí còn yếu ở U23. Thực tế 3 cầu thủ này có sự ăn ý, hòa hợp, thích ứng tốt với U23 không chỉ về năng lực mà còn là phẩm chất tốt để dẫn dắt các cầu thủ trẻ”.

U23 Việt Nam sẽ có trận giao hữu với U20 Hàn Quốc trên sân Việt Trì (Phú Thọ).
U23 Việt Nam sẽ có trận giao hữu với U20 Hàn Quốc trên sân Việt Trì (Phú Thọ).

HLV Park Hang-seo cũng cho rằng, ở một số trận đấu của U23 Việt Nam tại Dubai các cầu thủ được triệu tập chưa phải là danh sách cuối cùng và cũng chưa có nhân tố tốt nhất nên để đánh giá qua khả năng ghi bàn chưa toàn diện: “Tôi làm việc với trợ lý cần có cầu thủ quá tuổi hỗ trợ để tăng cường ghi bàn. U23 Việt Nam tập trung từ 7/4 nhưng do 1 số trận bị vướng ở giải quốc nội nên phải ngày 15/4 mới có đầy đủ lực lượng, các cầu thủ chưa có nhiều thời gian tập luyện. Hiện tôi chưa thể đưa ra danh sách cuối cùng”.

Ở phần cuối họp báo, HLV Park Hang-seo cho biết, sân Việt Trì có mặt cỏ tương đối tốt nhưng sân tập nhiều mấp mô nếu cầu thủ dẫm vào dẫn tới chấn thương và đã đề xuất để cải thiện. Cùng với đó, chuyên gia dinh dưỡng và đội ngũ y tế đã làm việc để cải thiện thêm món ăn cho các cầu thủ.

HLV trưởng U20 Hàn Quốc Kim Eun-jung nhấn mạnh vai trò của HLV Park Hang-seo với bóng đá Việt Nam.
HLV trưởng U20 Hàn Quốc Kim Eun-jung nhấn mạnh vai trò của HLV Park Hang-seo với bóng đá Việt Nam.

Trong khi đó, HLV trưởng U20 Hàn Quốc Kim Eun-jung cho biết, ông và toàn đội cảm thấy vinh dự khi được mời đến thi đấu giao hữu với U23 Việt Nam. Đặc biệt trong thời điểm HLV Park Hang-seo và các học trò đang chuẩn bị cho SEA Games 31.

“HLV Park Hang-seo mang đến nhiều sự phát triển cho bóng đá Việt Nam. U20 Hàn Quốc đã có sự chuẩn bị tốt và sẽ thi đấu cố gắng. Hiện đội U20 Hàn Quốc có 6, 7 cầu thủ là sinh viên, thời gian tới các cầu thủ trẻ sẽ thi đấu ở CLB chuyên nghiệp, đây sẽ là trận đấu tốt cho các cầu thủ” – HLV Kim Eun-jung nói.

Trong đội ngũ huấn luyện của U20 Hàn Quốc có sự góp mặt của trợ lý Kim Tae-min – người từng đảm nhận vị trí trợ lý cho HLV Park Hang-seo. Khi được hỏi về sự tham mưu của vị trợ lý này, HLV Kim Eun-jung khẳng định không có nhiều tư vấn về đối thủ.

“Trợ lý Kim Tae-min từng làm việc tại ĐT Việt Nam nhưng chưa từng làm việc ở U23 Việt Nam. Vì thế, trợ lý Kim Tae-min không biết về đội bóng U23 Việt Nam của HLV Park Hang-seo” - HLV trưởng U20 Hàn Quốc chia sẻ.

Trận đấu giữa U23 Việt Nam và U20 Hàn Quốc sẽ được diễn ra vào lúc 19 giờ ngày 19/4 trên sân Việt Trì (Phú Thọ).

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần