HLV Park Hang-seo: "Hãy quên câu chuyện của quá khứ thua Thái Lan"

Hoàng Quân
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - HLV Park Hang-seo mong muốn cầu thủ, người hâm mộ hãy quên quá khứ về những trận thua trước Thái Lan tại các kỳ SEA Games.

Chia sẻ trong buổi họp báo trước trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31, HLV Park Hang-seo cho biết, U23 Việt Nam chỉ còn 1 trận và bản thân HLV người Hàn Quốc biết rằng mọi người dân Việt Nam trông chờ và kỳ vọng lớn. Vì thế, các cầu thủ U23 Việt Nam cũng chịu nhiều áp lực.

"Về đối thủ ở trận chung kết là U23 Thái Lan, tôi thấy 5 trận qua họ chỉ để thua 2 bàn, ghi 15 bàn. Tôi nghĩ đây là đội có hàng công rất tốt, còn về hàng thủ, phải nhấn mạnh rằng 2 bàn thua của Thái Lan chỉ đến khi cầu thủ của họ gặp thẻ đỏ (trận gặp U23 Malaysia), rất khó để đánh giá được được khả năng phòng ngự của U23 Thái Lan" - HLV Park Hang-seo chia sẻ.

HLV Park Hang-seo tại buổi họp báo trước trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31.
HLV Park Hang-seo tại buổi họp báo trước trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31.

Cũng theo HLV người Hàn Quốc, U23 Thái Lan có lối chơi tương đối hoàn hảo tại SEA Games 31: "Dẫu biết rằng mỗi đội đều có điểm mạnh và yếu, U23 Thái Lan có nhân lực rất đồng đều ở cả hàng công và thủ. Tôi mong các học trò sẽ có sự bọc lót tốt cho nhau ở trận đấu tới. Bóng đá là môn thể thao tập thể, không chỉ đòi hỏi kỹ thuật cá nhân mà còn là sự phối hợp của các tuyến" - HLV người Hàn Quôc cho biết thêm.

Khi được phóng viên đặt câu hỏi về trong khứ bóng đá Việt Nam từng nhận nhiều thất bại trước Thái Lan ở các kỳ SEA Games. HLV Park Hang-seo thẳng thắng cho rằng, những thất bại thời điểm đó ông chưa làm việc tại Việt Nam và mong muốn hãy quên câu chuyện của quá khứ.

"Những cầu thủ hiện tại cũng không tham gia những kỳ SEA Games đó nên chúng ta đừng quá nặng nề chuyện quá khứ. U23 Việt Nam đang là những người chiến thắng ở SEA Games gần nhất. Tôi đã nghe về những thất bại trong quá khứ nên tôi hiểu chúng ta đều bị áp lực, nhưng đừng vì những thất bại đó làm ảnh hưởng đến hiện tại. Việc cần lúc này là tập trung trước khi hướng đến tương lai" - HLV trưởng U23 Việt Nam nhận định.

Nói thêm về áp lực của trận chung kết so với chung kết SEA Games 30 vào năm 2019, HLV Park Hang-seo cho biết: "3 năm trước là lần đầu tiên tôi dẫn dắt U23 ở SEA Games. Lúc đó, tôi có mục tiêu giúp đội giành HCV sau 60 năm, tôi cũng gặp nhiều áp lực, nhưng rất may là tôi và học trò đã vượt qua để hoàn thành nhiệm vụ. Ở kỳ đại hội năm nay, chúng ta được chơi trên sân nhà nên có nhiều lợi thế, tuy nhiên những lợi thế cũng đi cùng với áp lực. Với trách nhiệm của HLV trưởng, tôi hiểu được áp lực và phải có trách nhiệm dẫn dắt đội đi đến chiến thắng".

Đánh giá thêm về HVL trưởng của U23 Thái Lan Mano Polking - người dẫn dắt ĐTQG nước này hòa 0-0 ĐT Việt Nam ở AFF Cup 2020, HLV Park nhận đinh, Mano Polking có rất nhiều kinh nghiệm với các cầu thủ và CLB Thai League. Đặc biệt, HLV này  từng dẫn dắt CLB TP Hồ Chí Minh nên rất hiểu về điểm mạnh yếu của các cầu thủ Việt Nam.

"Ở AFF Cup 2020, ĐT Việt Nam cũng đã gặp ĐT Thái Lan. Tôi nghĩ trận chung kết sắp tới cũng sẽ có nhiều điểm tương đồng với cuộc đối đầu gần nhất. Tôi nghĩ Polking là HLV giỏi" - HLV Park Hang-seo kết luận.

Trận đấu giữa U23 Việt Nam và U23 Thái Lan sẽ được diễn ra vào lúc 19 giờ ngày 22/3 trên sân Mỹ Đình.