HLV Park Hang-seo khẳng định sẽ tiếp tục công cuộc thử nghiệm

Nguyên Phong
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Chiến lược gia người Hàn Quốc cho biết ông và các cộng sự đã xây dựng 2 sơ đồ chiến thuật cho U23 Việt Nam.

 HLV Park Hang-seo nói: “Tôi rất vui vì đã có chiến thắng trước U23 Myanmar tại trận đấu đầu tiên ở M-150 Cup. Tuy nhiên như tôi đã nói trước khi tham dự giải, mục tiêu của chúng tôi là VCK U23 châu Á, do đó chúng tôi sẽ tiếp tục có những thử nghiệm nữa tại trận đấu gặp U23 Uzbekistan”.

Chiến lược gia người Hàn Quốc cho biết ông và các cộng sự đã xây dựng 2 sơ đồ chiến thuật cho U23 Việt Nam. Đó là 3-4-3 và 4-1-4-1. “Với sơ đồ 3-4-3, chúng tôi mới chỉ có 6 ngày để tập luyện nên khó đòi hỏi nhiều hơn ở các cầu thủ. Chúng tôi cần thêm thời gian để hoàn thiện”, HLV Park Hang-seo chia sẻ.

Ông cũng khẳng định đang xây dựng ĐT U23 Việt Nam dựa trên sức mạnh của tập thể. “Trong cả sơ đồ chiến thuật trên không có cầu thủ nào là ngoại lệ, tất cả đều có tầm quan trọng như nhau”, HLV Park Hang-seo nhấn mạnh.

Về phần mình, HLV Gerd Zeise của U23 Myanmar thừa nhận đã bị bất ngờ với hệ thống chiến thuật hoàn toàn mới của U23 Việt Nam dưới thời Park Hang-seo. Ông Gerd Zeise cho biết: "Khoảng cách giữa đội hình dự SEA Games 29 và hiện tại của tôi là quá xa. U23 Myanmar có quá nhiều cầu thủ trẻ, thiếu kinh nghiệm nên dẫn đến trận thua đậm này. Nếu đội có những người tốt hơn, tình thế có thể đã khác. Trong hiệp 2, chúng tôi chơi tốt hơn, có nhiều cơ hội nhưng đều không thể tận dụng".