HLV Park Hang-seo: "Không hiểu vì sao bầu Hiển nói tôi bảo thủ"

Hoàng Quân
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Tại buổi họp báo trước trận đấu với ĐT Oman, HLV Park Hang-seo đã phản bác việc ông bầu Đỗ Quang Hiển của Hà Nội FC cho rằng ông bảo thủ vì thiếu tiếng nói phản biện.

HLV Park Hang-seo lên tiếng phản bác việc ông bầu Đỗ Quang Hiển của Hà Nội FC nói ông bảo thủ vì thiếu tiếng nói phản biện,

Chia sẻ tại buổi họp báo trước trận đấu với ĐT Oman, HLV Park Hang-seo thừa nhận áp lực sau 3 trận thua liên tiếp của ĐT Việt Nam tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 trước các đối thủ là ĐT Ả Rập Xê Út, ĐT Australia và ĐT Trung Quốc.

"Chúng tôi đã thua 3 trận, có khá nhiều người hâm mộ tại Việt Nam phê phán và chỉ trích. Hiện giờ chúng tôi chỉ biết cố gắng để có điểm số, đó là điều quan trọng nhất. Tôi và các cầu thủ sẽ cố gắng hết sức" - HLV Park Hang-seo mở đầu buổi họp báo.

Ngay sau kết thúc trận đấu với ĐT Trung Quốc tại UAE, toàn đội đã lên đường di chuyển sang Oman để có sự chuẩn bị tốt nhất cho trận đấu. Tuy nhiên, khi có mặt tại Oman thầy trò HLV Park Hang-seo đã gặp những khó khăn nhất định, trong đó tiếp tục là vấn đề sân bãi tập luyện. Nói về vấn đề này, HLV Park Hang-seo có những phàn nàn về công tác tiếp đón của đội chủ nhà.

"Điều kiện sân bãi tập luyện cũng tốt nhưng hàng rào sân không cao, xung quanh dễ bị nhìn vào, ai cũng xem được, có thể nói chúng tôi dễ bị lộ chiến thuật. Dĩ nhiên đây là điều kiện khách quan, chúng tôi phải chấp nhận vì là sân khách. Ngoài ra, việc chờ sân ở bay hơn 1 tiếng đồng hồ khi nhập cảnh cũng khiến tôi và các cầu thủ khá mỏi mệt" - HLV trưởng ĐT Việt Nam phàn nàn.

Sau khi trận đấu với ĐT Trung Quốc kết thúc, truyền thông Việt Nam đưa tin ông bầu Đỗ Quang Hiển của Hà Nội FC lên tiếng chê trách HLV Park Hang-seo khi cho rằng ông bảo thủ. Nói về vấn đề này, HLV người Hàn Quốc tỏ ra khá bất ngờ và phản bác mạnh mẽ.

"Tôi không hiểu tại sao ông Đỗ Quang Hiển lại nói tôi bảo thủ khi đã có những thay đổi khá tiến bộ. Tôi nghĩ đánh giá về chiến thuật của tôi không phải là việc của Hà Nội FC. Nếu như nói cách dùng người của tôi trên báo chí thì tôi nghĩ đó không phải phép lịch sự" - HLV Park Hang-seo cho biết.

Trong khi đó, đội trưởng Quế Ngọc Hải cho rằng, điều toàn đội hướng đến lúc này là cải thiện những gì chưa làm được ở các trận trước.

"Chắc chắn việc di chuyển rồi thi đấu sẽ khiến cả đội có chút mệt mỏi, nhưng bây giờ thì tất cả đã sẵn sàng. Khi khoác lên mình chiếc áo của ĐTQG thì ai cũng luôn cố gắng, cống hiến mọi thứ cho người hâm mộ. Cả đội sẽ luôn ghi nhớ điều này để vượt qua áp lực và mệt mỏi vừa qua" - Quế Ngọc Hải cho biết.

Bên cạnh đó, đội trưởng của ĐT Việt Nam cũng tiết lộ toàn đội đã có một buổi họp riêng sau trận đấu với ĐT Trung Quốc.

"Đối với cầu thủ trẻ, không chỉ riêng Thanh Bình mà mình nhắc nhở tất cả mọi người. Khi tiếng còi chưa kết thúc thì tất cả chúng ta phải nỗ lực cùng nhau chiến thắng thì cùng nhau chấp nhận thất bại. Chúng ta sẽ trưởng thành hơn trong tương lai ví dụ như Thanh Bình có thể có thêm kinh nghiệm khi đối đầu với các đội bóng lớn tại vòng loại cuối cùng này" - Quế Ngọc Hải chia sẻ.

Trận đấu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Oman sẽ diễn ra lúc 23 giờ ngày 12/10 theo giờ Việt Nam trên SVĐ Sultan Qaboos, Muscat, Oman.